Vì sao rau má có thể chữa trị sẹo cho bạn

06:15:15 - 15/12/2014 - admin

Hiện nay để chữa trị sẹo lồi nhiều người tìm đến những cách chữa trị đơn giản như sử dụng rau má để điều trị sẹo lồi, đó cũng là một trong những cách điều trị nhanh chóng, đơn giản. Vậy vì sao rau má lại có tác dụng chữa trị sẹo cho bạn. Hãy cùng tham khảo.

Rau má là vị thuốc quý, chữa được nhiều chứng bệnh như: mụn nhọt, rôm sảy, sốt nóng, thiếu sữa sau sinh, táo bón, hư lao, nhuận gan mật, bí tiểu tiện… Ngoài ra, rau má còn có tác dụng sát trùng, giải độc, thanh nhiệt, cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng cao chứa nhiều khoáng chất.

Đặc biệt, rau má  còn chứa rất nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo, chống oxy hóa, giúp  thúc đẩy sự phát triển, tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn. Thường xuyên đắp rau má lên vết sẹo có tác dụng trị sẹo mụn tự nhiên, kể cả những vết sẹo lâu năm.

Rau má có tác dụng trị sẹo hiệu quả, giúp làm mờ sẹo nhanh chóng

Rau má có tác dụng trị sẹo hiệu quả, giúp làm mờ sẹo nhanh chóng

Chính vì công dụng tuyệt vời của rau má nên nền y học hiện đại đã chiết xuất lấy hoạt chất từ rau má làm thuốc   điều trị sẹo , làm vết thương, giúp tái tạo da.

Trong cây rau má có chứa nhiều triterpenoids giúp tăng cường da và tăng lưu thông vào vùng da. Các hợp chất có trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất collagen trong các mô sẹo, tăng cường chất chống oxy hóa và kích thích việc tái tạo da mới. Cho nên bạn nên áp dụng cách trị sẹo hiệu quả này ngay nhé/

 Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X