Vệ sinh vết thương đúng cách tránh sẹo lõm, sẹo rỗ

07:09:48 - 26/11/2014 - admin

Hiện nay khi có bất kỳ vết thương nào, bạn cần chú ý để chăm sóc vết thương đó, hạn chế vết thương sẽ thành sẹo. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh vết thương đúng cách để tránh sẹo lõm, sẹo rỗ.

Không tự ý bóc lớp da bị tổn thương

Nhiều người thường có thói quen bóc đi lớp da bị tổn thương với hi vọng lớp da mới sẽ nhanh chóng hình thành và làm giảm nguy cơ bị sẹo lõm lâu năm xấu. Thế nhưng tất cả nỗ lực này thật sai lầm và đi ngược lại với những mong muốn của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn không nên tự ý bóc đi lớp da bị tổn thương, thay vào đó hãy đợi đến khi nó tự bong đi.

Vệ sinh vùng da bị tổn thương mỗi ngày

Vùng da bị tổn thương nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng và khi ấy việc xuất hiện những nốt sẹo xấu là điều khó tránh khỏi nhất là sẹo lõm trên mặt. Lời khuyên dành cho bạn là nên vệ sinh vết thương thường xuyên bằng nước muối sinh lý hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ để vùng da tổn thương nhanh chóng lành.

Tăng cường vitamin và khoáng chất cho da

Tăng cường vitamin và dưỡng chất cần thiết để tránh sẹo lõm, sẹo rỗ

Tăng cường vitamin và dưỡng chất cần thiết để tránh sẹo lõm, sẹo rỗ

Vitamin và khoáng chất là những thành phần rất quan trọng cấu tạo nên các tế bào da. Sau thời kỳ da bị tổn thương sẽ là giai đoạn da bắt đầu lên da non, tức là hình thành những tế bào da mới. Vậy nên cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho da trong giai đoạn này sẽ rất cần thiết.

Bạn có thể bổ sung những vi chất này cho da qua dạng vitamin tổng hợp viên nén hoặc đơn giản chỉ cần biết cách đa dạng hóa chế độ ăn uống với các loại rau, củ, quả cũng đủ cung cấp cho cơ thể cũng như làn da những loại vitamin thiết yếu.

Đặc biệt với những loại trái cây thuộc họ cam quýt, bạn nên ưu tiên bổ sung vì hàm lượng vitamin C dồi dào trong chúng đóng vai trò chính trong quá trình đẩy nhanh làm lành các vết sẹo, tránh để lại sẹo lõm do mụn, sẹo rỗ.

Chúc bạn có làn da như ý!!

<<<>>> gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X