Tự chữa sẹo thâm cần ghi nhớ gì?

04:06:50 - 04/09/2013 - admin

Bạn đang bị sẹo thâm và muốn tự chữa mờ chúng? Có nhiều cách đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, rất có thể cách xóa sẹo của bạn đang không thực sự chuẩn. Để việc trị sẹo hiệu quả và không khiến bạn thất vọng khi tự chữa sẹo thâm cần ghi nhớ những gì? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể.

Hiểu về sẹo thâm

Sau tổn thương cơ và da bề mặt, thì quá trình làm lành và thay thế, tổ chức các mô da mới rất dễ dẫn đến biểu hiện bên ngoài là các vết sẹo. Sự chữa lành không thể đạt 100%, ít nhất là để lại màu thâm không trùng với màu da. Đó là sự “hư hỏng” về sắc tố da không thể khôi phục lại được hoàn toàn.

Tự chữa sẹo thâm cần ghi nhớ gì? 1

Tự chữa sẹo thâm cần ghi nhớ gì để đạt được hiệu quả?

Hiểu về việc trị sẹo thâm

Bạn nên nhớ rằng, các vết sẹo thâm này không thể làm biến mất được dù sử dụng bất cứ phương pháp nào. Ngay cả phương pháp sử dụng công nghệ cao cũng không thể làm được điều đó. Thực chất của việc điều trị sẹo thâm bạn cần xác định ngay từ đầu là chỉ có thể làm mờ được nó, làm điểm sẹo mềm đi. Hiểu như vậy để bạn đặt kỳ vọng xóa sẹo ở mức độ vừa tầm.

Thứ nữa, cơ địa mỗi người mỗi khác, tình trạng da cũng không giống nhau nên việc trị sẹo thâm là khác nhau với mỗi người. Không nên áp trường hợp này với trường hợp kia. Không chỉ là khác về phương pháp điều trị sẹo mà còn có thể khác nhau về mặt thời gian. Ở người này sẹo thâm nhanh mờ, nhưng ở người khác lại rất khó bị mờ đi.

Tự chữa sẹo thâm cần ghi nhớ gì? 2

Dùng phương pháp tự nhiên tự chữa sẹo thâm cần ghi nhớ gì?

Dùng các biện pháp tự nhiên để chữa sẹo hiệu quả nên hiểu không phải các nguyên liệu tự nhiên tác động trực tiếp làm mờ sẹo thâm, mà nó chỉ có tác dụng kích thích làm cơ chế tự  mờ sẹo của các mô da, kích thích chúng tái tạo lại để đạt được màu sắc gần với màu da nguyên bản nhất.

Lưu ý quan trọng nữa là khi sử dụng các biện pháp chữa sẹo thâm tự nhiên, bạn cần tuyệt đối giữ vệ sinh cho vùng đang liền sẹo. Tuyệt đối không bôi trực tiếp lên các vết thương đang lên da non hoặc đang còn loét. Lúc đó, biện pháp tự nhiên không chỉ không có tác dụng mà ngược lại còn làm ảnh hưởng đến quá trình tự làm lành của vết thương.

Để đạt hiệu quả ngay mà không cần mất thời gian chờ đợi và đúng thời điểm trị sẹo, bạn có thể tính đến cách trị sẹo công nghệ cao tại các thẩm mỹ viện uy tín.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X