Top 10 phương pháp loại trừ sẹo mụn

09:30:55 - 29/05/2014 - admin

Những vết sẹo để lại sau mụn trở thành một nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách để bạn loại trừ và dưới đây là top 10 phương pháp đó. >> Cách làm lành sẹo mụn >> Cách trị sẹo thâm trên mặt 1. Loại […]

Những vết sẹo để lại sau mụn trở thành một nỗi ám ảnh đối với chị em phụ nữ tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách để bạn loại trừ và dưới đây là top 10 phương pháp đó.

>> Cách làm lành sẹo mụn

>> Cách trị sẹo thâm trên mặt

1. Loại bỏ thói quen có hại Một trong những nguyên nhân khiến  da mặt tồn tại những vết sẹo mụn đó là cách chúng ta “hành xử” nó quá nặng nề. Điều này không chỉ dẫn đến việc hình thành những vết sẹo to, xấu xí mà mụn sẽ ngày càng lan rộng và nặng nề hơn.

2. Ứng xử với mụn Nếu trên da mặt bạn tồn tại những vết sẹo mụn nhỏ không đáng kể thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của các loại thuốc trị sẹo thâm. Việc lựa chọn đúng thuốc và có cách điều trị khoa học sẽ giúp gương mặt bạn lấy lại vẻ mịn màng ban đầu.

top-10-phuong-phap-loai-tru-seo

Top 10 phương pháp loại trừ sẹo mụn

 

3. Phẫu thuật Còn nếu trong trường hợp có những vết sẹo quá to và sâu thì bạn nên hỏi các ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa da liễu để có cách điều trị hợp lý với việc sử dụng đến “dao kéo”.

4. Dùng laser Tùy thuộc vào tình trạng sẹo mụn lớn nhỏ như thế nào, có nghiêm trọng hay không mà bác sĩ sẽ khuyên bạn sử dụng các phương pháp laser như thế nào để xóa sẹo mụn.

5. Bóc sẹo Các bác sĩ sẽ có thể dùng một hợp chất hóa học để bôi lên bề mặt sẹo, nó có thể sẽ gây cho bạn cảm giác hơi đau một chút nhưng hiệu quả cũng rất lớn. Bạn có thể nghiên cứu thêm cách này trước khi đi đến quyết định sử dụng.

6. Tiêm Với những vết sẹo lồi hoặc lõm, các bác sĩ có thể sẽ dùng một loại thuốc để tiêm vào vết sẹo đó để làm giảm bớt đi những vết sẹo cứng, xấu xí.

7. Dùng máy chà sẹo Dùng máy chà sẹo cũng sẽ là một phương pháp giúp bạn trị sẹo mụn thâm mà không hề gây đau đớn và nó cũng rất tiện lợi khi sử dụng.

8. Dùng phương pháp đông lạnh Nếu trên da mặt có những vết sẹo mụn to thì bác sĩ da liễu có thể dùng đến phương pháp đông lạnh. Tuy nhiên bạn cần được bác sĩ thăm khám trước vì đây không phải là giải pháp tốt đối với những làn da sẫm màu.

top-10-phuong-phap-loai-tru-seo

Top 10 phương pháp loại trừ sẹo mụn

 

9. Dùng gel silicon Silicon không chỉ được sử dụng trong việc “phóng to” vòng 1 mà ngày nay nó còn được sử dụng để giảm nhẹ và thu nhỏ vết sẹo mụn. Sử dụng phương pháp này có thể mất đến 6 tháng mới có kết quả và mức độ thành công của nó là ở 1/3 bệnh nhân.

10. Dùng kem Hiện nay trên thị trường có loại thuốc bôi seo mụn không hề gây đau nhưng bạn phải kiên trì bôi trong một thời gian dài.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X