Tìm hiểu các cách trị sẹo lồi lâu năm hữu hiệu nhất

05:11:53 - 12/09/2014 - admin

Sẹo lội là nỗi lo không của riêng ai. Chỉ một vết thương nhỏ cũng có thể để trên da bạn những vết sẹo lồi đáng ghét này. Thế nhưng, bạn đừng buồn phiền vì những vết sẹo không đáng có này mà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách trị sẹo lồi lâu […]

Sẹo lội là nỗi lo không của riêng ai. Chỉ một vết thương nhỏ cũng có thể để trên da bạn những vết sẹo lồi đáng ghét này.

Thế nhưng, bạn đừng buồn phiền vì những vết sẹo không đáng có này mà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách trị sẹo lồi lâu năm dưới đây nhé!

seo - loi

phẫu thuật trị sẹo lồi

Phương pháp phẫu thuật: Được thẩm mỹ viện trị sẹo lồi sử dụng  khi vết sẹo không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác hoặc tổn thương quá lớn. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ sẹo và khâu kín, sau đó ghép da với mảnh ghép toàn phần hay ghép da mỏng để giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu. Tỷ lệ tái phát 50-80% .

- Phương pháp tia xạ: Thường áp dụng sau phẫu thuật cắt sẹo lồi ngăn cản sự tái phát trong vòng 1-3 năm. Tỷ lệ thành công 88%. Những tác dụng phụ là tăng sắc tố và chi phi phau thuat seo loi khá cao.

Phương pháp tiêm corticosteroids tại chỗ: Được thực hiện trong khoảng 4-6 tuần, trong nhiều tháng hay cho tới khi sẹo lồi bằng phẳng. Các tác dụng phụ có thể xảy ra là: teo da, mất sắc tố, giãn mạch.

Phương pháp áp lạnh: Dùng nhiệt độ lạnh phá hủy trực tiếp tế bào vi mạch. Tại sẹo lồi sẽ có sự tạo thành huyết khối, thiếu ôxy, dẫn tới hoại tử và thải bỏ mô. Nhờ đó, chỗ có sẹo lồi trở nên bằng phẳng. Phương pháp này đạt hiệu quả 51-74%.

Phương pháp phẫu thuật bằng laser: Phương pháp này không ngăn được sẹo lồi tiến triển và sự tái phát.

Xem thêm:

Những phương pháp trên đã được ứng dụng trong việc điều trị sẹo lồi , tuy nhiên chưa phương pháp nào đạt hiệu quả tuyệt đối, ngăn chặn được tác dụng phụ và nguy cơ tái phát của sẹo.

Bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp với mình nhé. Chúc thành công!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X