Sụp mí mắt có phải do bẩm sinh không?

10:49:06 - 10/06/2015 - admin

Tôi xin hỏi là sụp mí mắt có phải là do bẩm sinh không ạ? Tôi mới ngoài 30 mà tình trạng sụp mí mắt của tôi đã ở cấp độ nặng rồi. Không biết là có phải là do bẩm sinh không ạ? Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã dành thời gian […]

Tôi xin hỏi là sụp mí mắt có phải là do bẩm sinh không ạ? Tôi mới ngoài 30 mà tình trạng sụp mí mắt của tôi đã ở cấp độ nặng rồi. Không biết là có phải là do bẩm sinh không ạ?

sup-mi-mat

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn. Hiện nay sụp mí mắt do rất nhiều nguyên nhân, 1 trong những nguyên nhân mà bạn lo lắng mắc phải là do bẩm sinh, điều đó cũng đúng nhiều khách hàng, không hiểu sao mí mắt mình lại bị sụp mí và thắc mắc rằng có phải bị bẩm sinh hay không vì tuổi còn rất ít mà đã bị trường hợp sụp mí mắt rồi.

Sụp mi là sự sa của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường của nó (bình thường mi trên phủ rìa giác mạc cực trên khoảng 1-2 mm). Sụp mi được chia làm hai nhóm chính: Sụp mí bẩm sinh và sụp mí mắc phải, trong đó, sụp mi bẩm sinh chiếm khoảng 55-75% các trường hợp.

Nguyên nhân chính của sụp mí bẩm sinh là sự loạn dưỡng khu trú nguyên phát của các cơ nâng mi, số lượng các sợi cơ nâng mi giảm đi và thay thế bằng các tổ chức xơ.

Phương pháp chữa mắt sụp mí bẩm sinh hiệu quả

Dựa vào nguyên nhân gây sụp mí bẩm sinh, các bác sĩ sẽ có giải pháp khắc phục phù hợp như làm khỏe cơ nâng mí hoặc sử dụng cơ lân cận để hỗ trợ.

– Làm khỏe cơ nâng mi bằng phương pháp rút ngắn cơ nâng mi trên, giúp cơ khỏe hơn, tăng tính đàn hồi.

– Sử dụng các cơ lân cận hỗ trợ cho cơ nâng mi bằng 2 cách cơ bản, đó là:

+ Phẫu thuật treo cơ trán: dùng chỉ, silicon hoặc cân cơ đùi

+ Phẫu thuật sử dụng cơ trực trên tăng cường cho cơ nâng mi.

Chính vì thế mà nếu bạn có bị sụp mí mắt thì cũng nên hoàn toàn yên tâm vì công nghệ có thể giúp bạn khắc phục được triệt để tình trạng sụp mí mắt

 >> cách vẽ mí mắt bằng chì

>> cách làm mắt to tròn tự nhiên

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X