Sửa mũi được tôn vinh ở quốc gia nào trên thế giới? (phần 2)

02:55:14 - 26/08/2016 - admin

Có một nơi tôn vinh sửa mũi mà bạn có lẽ sẽ thấy khá vui và lạ, thông qua thống kê thú vị mà chúng tôi đã thực hiện. Dưới đây là phần 2 của bài viết.

► Bạn nên xem ngay bài Sửa mũi được tôn vinh ở quốc gia nào trên thế giới? (phần 1)

India (Ấn Độ): Kéo dài chân

Quan niệm của người Ấn Độ ngày nay là nếu có đôi chân dài sẽ rất dễ thăng tiến trong sự nghiệp cũng như đường nhân duyên. Vì lẽ đó, nhiều người Ấn Độ đã tìm đến dịch vụ kéo dài chân cho dù phải chịu nhiều đau đớn. Kỹ thuật này được cải tiến từ kỹ thuật của các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình áp dụng với trẻ em yếu còi hoặc người bệnh có tổn thương nặng.

Phương pháp này đòi hỏi phá vỡ phần xương chân, rồi sau đó gây dựng lại và cố định hoàn toàn với một khung kim loại trong vòng nhiều tuần lễ. Kết quả là chiều cao của khách hàng có thể tăng lên khoảng gần 08cm.

Sửa mũi được tôn vinh ở quốc gia nào trên thế giới 3

Tuy nhiên đây là phương pháp có nhiều rủi ro nguy hiểm. Nhiễm trùng hoặc phản ứng đoạn tuyệt của cơ thể có thể sẽ ngăn cản việc liền lại xương, do đó người khách hàng có thể sẽ mất chân vĩnh viễn. Vậy mà ở Ấn Độ, nhiều bác sĩ thực tập vài tháng lại lén lút thực hiện loại hình thẩm mỹ này, qua đó gây ra nhiều hậu quả tai hại. Cũng như trong thẩm mỹ mũi, việc tìm kiếm bác sĩ nào sửa mũi đẹp mà không lưu ý đến tay nghề kinh nghiệm và mức độ an toàn của cơ sở đó cũng gây ra hậu quả rất tai hại cho khách hàng.

Brazil (Bra-xin): ham thích nâng ngực, mông và bụng

Sửa mũi được tôn vinh ở quốc gia nào trên thế giới 4

Theo thống kê, năm 2016 Brazil vẫn nằm trong “tốp đầu” các nước phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất thế giới. Thậm chí hai năm trước họ từng đứng thứ hai thế giới về nâng ngực, mông và bụng. Công nghệ thẩm mỹ của Brazil ngày càng đa dạng và phát triển mạnh với đủ mọi loại hình phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, thu gọn cánh mũi cũng được các giới ở Brazil ưa thích thực hiện.

Mặc dù những “vũ công Samba” đang trong cơn sốt thẩm mỹ ba vòng, nhưng ít người hiểu rằng việc sửa sang dao kéo với các bộ phận trên cần có trình độ tay nghề cao, nếu không sẽ dễ nhiễm khuẩn thậm chí chèn ép kinh mạch gây bệnh tật, tử vong.

Iran: Tôn vinh dịch vụ sửa mũi

Sửa mũi được tôn vinh ở quốc gia nào trên thế giới 5

Khó tưởng tượng được là tại một quốc gia Hồi giáo với điều luật nghiêm khắc, ngành phẫu thuật thẩm mỹ lại phát triển đến vậy. Dù chưa so sánh được với Hàn Quốc, song Iran cũng trở thành một địa chỉ nổi tiếng thế giới về lĩnh vực này. Khách hàng đến đây thường chọn bơm môi, Các dịch vụ được ưa chuộng nhất tại đây là xăm lông mày, bơm môi và đặc biệt là sửa mũi.

Sửa mũi được tôn vinh ở quốc gia nào trên thế giới 6

Đạo Hồi yêu cầu phụ nữ luôn luôn phải ăn mặc kín đáo và che kín hầu hết khuôn mặt – trừ mắt và một phần mũi. Do vậy, nữ giới ở Iran lựa chọn mắt và mũi để làm đẹp đầu tiên là điều dễ hiểu. Trong đó, có đến gần 2/3 số ca phẫu thuật thẩm mỹ là đi sửa mũi.

Vậy là chúng ta đã điểm qua một số quốc gia đứng đầu thế giới về số người đi phẫu thuật thẩm mỹ. Trong những bài viết sau, chúng tôi sẽ đưa ra những câu truyện thú vị về việc làm đẹp ở “thủ đô thẩm mỹ” thế giới Hàn Quốc. Xin quý vị đón đọc!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X