Sử dụng thuốc trị sẹo đúng cách như thế nào?

02:49:15 - 07/06/2016 - admin

Để là mờ các vết sẹo trên da, nhiều người đã lựa chọn sử dụng thuốc trị sẹo bởi sự tiện lợi và chi phí hợp lý của nó. Và để làm mờ được các vết sẹo, những lưu ý dưới đây sẽ giúp quá trình sử dụng thuốc trị sẹo đạt được hiệu quả cao hơn.

Lựa chọn thuốc trị sẹo với thành phần tự nhiên

Để điều trị sẹo, nhiều người đã lựa chọn giải pháp điều trị với các loại thuốc trị sẹo. Với quá trình này, khi lựa chọn sử dụng các loại thuốc thoa hoặc chế phẩm thiên nhiên tại chỗ với thành phần thích hợp cũng sẽ giúp ích cho tiến trình lành sẹo với ưu điểm đơn giản, dễ thực hiện và ít tốn kém.

Thuốc trị sẹo với thành phần tự nhiên mang lại sự an toàn cho quá trình sử dụng

Thuốc trị sẹo với thành phần tự nhiên mang lại sự an toàn cho quá trình sử dụng

Các thành phần thường được lựa chọn để kích thích tiến trình lành sẹo và liền thương như vitamin E, chiết xuất nha đam giúp tăng cường dưỡng ẩm, làm mềm da và điều hòa đáy sẹo; vitamin B3 giúp kích thích sản sinh collagen, hỗ trợ sáng da làm mờ vết thâm; hoạt chất từ hành tây có tác dụng chống oxy hóa, giúp vết thương mau lành…

Sử dụng thuốc trị sẹo đúng thời điểm

Khi sử dụng thuốc trị sẹo, bạn cũng cần lưu y về thời điểm sử dụng thuốc sao cho hợp ly nhất. Thông thường, nên điều trị vết sẹo sớm, ở giai đoạn lành thương và đáy sẹo chưa xơ hóa.

Việc sử dụng thuốc trị sẹo tốt nhất nên bắt đầu ngay khi vết thương đã khô, kéo da non và đáy sẹo đang trong quá trình tái tạo. Tại thời điểm này, mức độ thẩm thấu cũng như khả năng tác dụng của các thành phần trị sẹo lên da là tối ưu. Đừng để khi vết sẹo đã tiến triển lâu ngày, mô sẹo xơ hóa và có tình trạng dày da trên bề mặt sẹo mới bắt đầu điều trị, vì lúc này rất khó để thuốc thấm sâu và tác động kích thích đáy sẹo hiệu quả.

Chăm sóc da đúng cách với quá trình trị sẹo

Với sẹo thâm trên da, điều quan trọng nhất là tránh sờ nắn, đụng chạm hay các tác động chà xát lên vết sẹo, vì đây là yếu tố kích thích quan trọng làm vết sẹo tiến triển không ngừng và ngày càng nặng thêm. Bên cạnh đó, những dạng sẹo chấn thương đang trong giai đoạn kéo da non, cần tránh nắng tốt để đảm bảo da không bị bắt nắng dẫn đến màu sắc của vết sẹo ngày càng sạm hơn.

Chăm sóc tốt cho vùng da bị sẹo để có được hiệu quả điều trị cao

Chăm sóc tốt cho vùng da bị sẹo để có được hiệu quả điều trị cao

Với việc điều trị bằng thuốc trị sẹo, cần tuân thủ hướng dẫn về liều lượng và cách sử dụng cũng là một yếu tố cần thiết để mang lại hiệu quả trị sẹo cao và an toàn nhất.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X