Sẹo thâm là kết quả của nhiều nguyên nhân

18:44:17 - 18/01/2015 - admin

Sẹo thâm không khó để điều trị song bạn cần tuân thủ những lời khuyên dưới đây để loại bỏ sẹo trong thời gian ngắn nhất. Sẹo thâm là kết quả của nhiều nguyên nhân, trong đó có mụn trứng cá, dù lý do gì thì tìm cách trị sẹo sớm là việc nên làm […]

Sẹo thâm không khó để điều trị song bạn cần tuân thủ những lời khuyên dưới đây để loại bỏ sẹo trong thời gian ngắn nhất. Sẹo thâm là kết quả của nhiều nguyên nhân, trong đó có mụn trứng cá, dù lý do gì thì tìm cách trị sẹo sớm là việc nên làm

2. Những cách làm mờ sẹo bạn có thể tham khảo

Cách thứ nhất – sử dụng tỏi

Đây là phương pháp điều trị sẹo thâm dễ dàng tại nhà. Bạn chỉ cần để cắt một nhánh tỏi và sau đó sử dụng nó để chà vào sẹo thâm. Cách này sẽ làm giảm vết thâm mụn, kích thích tái tạo tế bào da.

Sẹo thâm là kết quả của nhiều nguyên nhân

Sẹo thâm là kết quả của nhiều nguyên nhân

Cách thứ 2 – vitamin E

Để điều trị và làm mờ sẹo thâm thành công, ngoài dùng những biện pháp trên, bạn hãy uống viên nang vitamin E và có thể kết hợp thoa vitamin E lên vùng da sẹo sẽ giúp tái tạo làn da mới làm mờ vết thâm.

Cách thứ 3 – nước ép chanh

Đây là biện pháp tự nhiên tuyệt vời để điều trị sẹo và chúng có thể được tìm thấy trong bất kỳ nhà bếp nào của mỗi gia đình. Nước chanh hoạt động như một chất tẩy trắng tự nhiên, do đó nó khá hiệu quả trong điều trị sẹo thâm.

Sẹo thâm là kết quả của nhiều nguyên nhân

Sẹo thâm là kết quả của nhiều nguyên nhân

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chúng bởi vì các axit citric có trong nước ép chanh có thể thực sự gây tác dụng không mong muốn cho làn da của bạn nếu sử dụng quá nhiều trong một lần.

Cách thứ 4 – mật ong

Mật ong được coi là “thần dược” trong việc trị sẹo thâm trên mặt . Theo đó, bạn nên bôi mật ong lên vết sẹo và giữ trên da trong vòng 30 phút và rửa mặt với nước ấm. Mật ong có khả năng kháng viêm, chống khuẩn cho làn da, đồng thời có tác dụng làm mềm và mịn da hiệu quả, kích thích tái tạo tế bào da mới. Sử dụng mật ong đều đặn sẽ có kết quả điều trị khá tốt.

Xem thêm bài viết tại đây

>>>  cách chữa sẹo thâm ở chân

>>>  tri seo lom het bao nhieu tien

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X