Sẹo lõm và cách điều trị

14:01:40 - 28/03/2014 - admin

Phương pháp trị sẹo lõm hiệu quả nhất .Sẹo lõm là tổ chức nguyên bào bị tổn thương ở lớp trung bì. Khi làn sa bị mụn trứng cá, thủy đậu, ngoại thương… gây ra tổn thương lớn ở các tổ chức collagen, khiến cho quá trình làm liền vết thương bị ức chế để lại những vết sẹo.

Một số phương pháp điều trị sẹo lõm

 Công nghệ 3D Fractional RF: Đây được mệnh danh là xu hướng mới với những cải tiến vượt bậc. Công nghệ 3D Fractional RF 2 trong một, là sự kết hợp của sóng RF lưỡng cực và công nghệ đa điểm (Fractional) trong một trị liệu. 49 vi chip siêu kim sẽ lần lượt đi xuống dưới các lớp của tầng sinh sản tế bào, mang theo năng lượng sóng RF tác động trực tiếp đến chân sẹo để loại bỏ những tế bào chai sần, già nua. Chúng kích thích sự hình thành các tế bào mới để tái sắp xếp cấu trúc làn da, làm đầy dần những vết sẹo lõm, xóa nhăn và săn chắc làn da. Năng lượng sóng RF được đưa sâu xuống dưới da đến 3.5mm nên các vết sẹo sâu ngay cả trên những làn da lão hóa mạnh không còn là thách thức.

Các siêu kim lần lượt đi sâu dưới da theo từng hàng (mỗi hàng 7 siêu kim) trong khoảng thời gian ngắn mà mắt thường không thể cảm nhận được (thời gian tính bằng đơn vị: ns). Nhờ đó, những vùng da xung quanh không bị tổn thương nên thời gian nghỉ dưỡng thấp. Sau trị liệu, khách hàng có thể trở lại với công việc nhưng chú ý không để làn da tiếp xúc với nước trong 4 giờ đầu tiên và giữ vệ sinh, tránh bụi cho làn da. Phương pháp này thích hợp cho những tình trạng sẹo đá nhọn, sâu.

Công nghệ trị sẹo vi điểm

Phương pháp bóc tách da E-Matrix sử dụng sóng radio Frequency với ma trận gồm 64 điện cực vi điểm, có thể xâm lấn sâu vào da, tạo ra những tổn thương lành tính kích thích khả năng tự làm lành và tăng sinh collagen, elastin. Các chuỗi collagen đứt gãy gây sẹo sẽ được nối liền và dần đầy lên giúp da bằng phẳng trở lại. Sau trị liệu, làn da sáng, sắc tố da đồng nhất và săn chắc hơn. E-Matrix là một bước tiến mới trong lĩnh vực trị sẹo thẩm mỹ khi là công nghệ đầu tiên sử dụng sóng RF lưỡng cực (Radio Frequency) trong trị liệu. Tuy nhiên, với những sẹo rỗ sâu 3,5mm thì mức độ cải thiện chưa cao. Phương pháp thích hợp với sẹo lõm đáy tròn, nông, cải thiện bề mặt.

Phương pháp thay da sinh học

Đây là phương pháp trị sẹo sử dụng mặt nạ đắp lên để lột tẩy lớp tế bào chết, tế bào sừng bên ngoài để làn da bớt thô sần và làm nông các vết sẹo lõm. Phổ biến hiện nay là các sản phẩm thay da sinh học bằng thảo dược: Green Peel, Mesento, Cosmelan. Được chiết xuất từ tự nhiên với những dưỡng chất thiết yếu cho da, phương pháp này an toàn và không có tác dụng phụ, thích hợp thay thế toàn bộ làn da mềm, sẹo cứng lâu năm.

Trong quá trình điều trị sẹo, cần chú ý: giữ vệ sinh da tốt, tránh để da tiếp xúc trực tiếp với nước trong 4 giờ đầu sau điều trị và sử dụng đều đặn sản phẩm chăm sóc da sẹo theo hướng dẫn của điều trị viên.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X