Phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả

09:14:06 - 01/06/2014 - admin

Sẹo lồi là những sẹo giống như khối u, đó là ngứa ngáy. Thường do cơ địa sẹo lồi hoặc do ảnh hưởng di truyền. Sau khi phẫu thuật, tỷ lệ tái phát cao. Ngoài ra, có một số người khác không thuộc tạng sẹo lồi nhưng khi vết thương hoặc vết mổ không được phẫu thuật tốt, bị sang chấn (chấn thương) nhiều hay bị nhiễm trùng mổ cũng bị sẹo lồi.

Đặc điểm sẹo lồi

Các vết sẹo lồi có nhiều dạng khác nhau: sẹo vệt dài bình thường, lồi thành khối cục tròn nhỏ và nặng nữa là sẹo lồi phì đại có thể thành mảng lồi lớn.

Sẹo lồi thường gặp nhất là ở vùng trước xương ức, kế đến là dái tai (sau xỏ lỗ tai), da mặt, cổ dưới, ngực trên, bụng, vai, lưng, cổ, tứ chi.

Để điều trị sẹo lồi, tuỳ theo vị trí bác sĩ sẽ quyết định sử dụng phương pháp nào hoặc kết hợp thêm phương pháp phẫu thuật cắt bỏ chỗ lồi, cà da, chiếu tia hoặc tiêm thuốc chống sẹo nếu sẹo bắt đầu lồi lên trở lại.

>> Xóa sẹo bằng laser

>> Thẩm mỹ sẹo lồi ở đâu?

Phòng tránh sẹo lồi

phuong-phap-tri-seo-loi-hieu-qua

Phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả

Chúng ta có thể tự ngăn ngừa sẹo lồi nếu để ý tới một số chú ý sau:

– Không nên tiến hành những thủ thuật thẩm mỹ không cần thiết ở những người có cơ địa sẹo lồi.

– Nên tránh những thủ thuật tối đa ở giữa ngực, những vùng tổn thương da hậu phẫu phải được điều trị bằng những kháng sinh thích hợp để tránh nhiễm trùng.

– Tất cả những vết thương do phẫu thuật phải được đóng lại với độ căng bình thường nếu có thể, không nên cắt ngang khoảng cách giữa các khớp và nên cắt da theo hình elipse nằm ngang theo cùng hướng với đường căng của da.

 Phương pháp điều trị sẹo lồi tại Placen Care Spa& Clinic

1. Tiêm thuốc chống sẹo lồi

Phương pháp chữa sẹo lồi  này có thể áp dụng cho các vết sẹo lồi có kích thước nhỏ. Vết lồi sẽ sẹp dần và mất đi một vài ngày sau khi tiêm.

Đây là biện pháp đơn giản nhất  với tổng thời gian điều trị chỉ mất vài phút.

2. Chiếu tia laser

tri-seo-loi-hieu-qua

Phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả

Đốt sẹo lồi bằng tia laser là phương pháp tương đối hiệu quả để dieu tri seo loi, và có nhiều loại tia Laser khác nhau được sử dụng trong điều trị theo từng trường hợp.

– Laser Argon được dùng đầu tiên để điều trị sẹo lồi. Là cách trị sẹo lồi hiệu quả đối với những sẹo lồi mới, đang sinh mạch. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới đây không chứng minh bất kỳ sự cải thiện nào của sẹo lồi  khi được điều trị bằng Laser Argon ngoại  trừ sự giảm  ngứa và giảm các triệu chứng khác trong vài tháng.

– Laser CO2 , khi được dùng như đơn liệu pháp, có tỉ lệ tái phát 40-90%. Ngay cả khi được kết hợp với Corticosteroids sau mổ , phương pháp này  vẫn còn có tỉ lệ tái phát khá  cao. Công dụng chủ yếu của Laser CO2 là làm dẹp sẹo lồi lớn để chúng có thể được điều trị bằng những biện pháp khác.

– Laser Neodymium; Nd:YAG “Neodimium Doped Yttrium Aluminum Garnet” 1064nm, Laser Affirm công nghệ CAP “Combined Apex Pulse” dường như có ảnh hưởng đến chuyển hóa Collagen.

– Laser nhuộm màu tia dạng xung PDL (Pulsed Dye Laser) bước sóng 585-595nm cũng đã được dùng để điều trị sẹo lồi với một số thành công bước đầu. Tia Laser hủy mạch máu nuôi dưỡng sẹo, gây thiếu máu cục bộ vùng sẹo, làm mềm, ngưng phát triển và giảm dần kích thước, độ dày của sẹo. Tuy nhiên, sau một thời gian áp dụng đã cho thấy phương pháp này gây tốn kém nhiều nhưng hiệu quả chưa cao, không ngăn được sẹo lồi tiến triển và sự tái phát, cần được nghiên cứu thêm. Phối hợp tiêm Triamcinolone trong tổn thương với Laser PDL có thể làm tăng hiệu quả điều trị sẹo lồi.

>> Đọc thêm : Phẫu thuật thẩm mỹ hàn quốc

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X