Phương pháp chữa sẹo bỏng do nước sôi

00:18:58 - 22/09/2016 - admin

Sẹo xuất hiện trên da do nhiều nguyên nhân khác nhau và 1 trong những nguyên nhân rất hay gặp là bị bỏng do nước sôi. Vậy làm thế nào để có cách chữa sẹo bỏng nước sôi? Bỏng do nước sôi rất hay gặp và thường để lại vết sẹo xấu Trong hầu hết […]

Sẹo xuất hiện trên da do nhiều nguyên nhân khác nhau và 1 trong những nguyên nhân rất hay gặp là bị bỏng do nước sôi. Vậy làm thế nào để có cách chữa sẹo bỏng nước sôi?

Bỏng do nước sôi rất hay gặp và thường để lại vết sẹo xấu

Trong hầu hết các trường hợp để lại sẹo, đa phần là do bị bỏng bởi sự tiếp xúc trực tiếp với lửa hoặc vật nóng (chiếm khoảng55%) và khoảng 40% trường hợp bỏng hoặc bỏng nước sôi là do chất lỏng hoặc hơi nước nóng. Điều này là do sự bất cẩn trong hoạt động hàng ngày hoặc do sự vô ý của ai đó dẫn đến người khác bị bỏng từ nước sôi.

chua-bong-1

Trị sẹo bỏng do nước sôi như thế nào hiệu quả?

Bỏng do nước sôi có nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau (từ nhẹ đến nặng) và thường để lại sẹo xấu. Vết bỏng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến tất cả lớp da và mô bên dưới bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ở mức độ nhẹ, da chỉ đỏ, sưng nhẹ và đau. Còn nếu vết bỏng nặng có thể không đau vì đầu thần kinh đã bị hủy. Khi đó không chỉ da mà các lớp mô bên dưới cũng bị hủy hoại.

Cách chữa sẹo bỏng nước sôi

Với những vết bỏng nhẹ do nước sôi, bạn có thể sơ cứu nhẹ nhàng theo hướng dẫn sau:

Sơ cứu vết bỏng

– Làm mát vùng bị bỏng tối đa 20 phút dưới vòi nước lạnh cho đến khi giảm đau.

– Che bọc vết thương bằng gạc vô trùng, không dính.

– Không để vết thương tiếp xúc với thuốc dùng ở nhà như dầu hoặc thuốc bột vì chúng có thể bắt lửa.

– Trong trường hợp vết bỏng nặng, bác nên đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cách điều trị phù hợp.

Những gợi ý trên sẽ giúp bạn sơ cứu vết thương do bỏng và hạn chế đến mức tối đa sẹo hình thành sau này. Tuy nhiên, sẹo vẫn có thể xuất hiện sau quá trình lành vết thương khi mức độ bỏng nặng. Khi đó,cách chữa sẹo bỏng nước sôi tốt nhất là đến các cơ sở uy tín để điều trị sẹo bằng công nghệ cao theo hướng dẫn của chuyên gia.

Nên trị sẹo theo hướng dẫn của chuyên gia

Tại Thẩm mỹ viện Đông Á, trên cơ sở thăm khám cụ thể tình trạng sẹo của khách hàng: sẹo lồi hay lõm, thâm… các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Xem thêm bài viết :

=> Cách chữa sẹo lồi hiệu quả

=>cách trị sẹo do mụn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X