Những cách trị sẹo lõm vô cùng đơn giản và những lưu ý

04:18:59 - 16/10/2014 - admin

Sẹo lõm làm bạn mất tự tin khi giao tiếp và bạn đang tìm cách chữa trị chúng. Bạn cũng có thể tìm hiểu những cách trị sẹo lõm vô cùng đơn giản và những lưu ý khi điều trị dưới đây nhé:

Những cách trị sẹo lõm vô cùng đơn giản và những lưu ý

Khi bị sẹo lõm có 1 số cách trị sẹo lõm tại nhà khá thông dụng và cũng dễ làm lại không tốn kém. Dưới đây là 1 vài cách thông dụng mà bạn có thể đã từng sử dụng:

– Nghệ: thoa nước ép nghệ lên vùng da bị sẹo, đặp mặt nạ bột nghệ trộn với mật ong,… giúp vết sẹo mau lành, chữa sẹo lõm khá hiệu quả.

– Chanh: tính axit của chanh có thể làm phẳng mịn vùng sẹo, kích thích làm đầy sẹo lõm. Chỉ cần thoa nước chanh hoặc chà nhẹ miếng chanh lên bề mặt sẹo thường xuyên là được.

– Nha đam: bạn cũng có thể sử dụng gel nha đam, thoa và mat-xa vùng sẹo.

– Cà chua: thoa nước ép cà chua lên vùng sẹo và mat-xa nhẹ nhàng cũng là cách rất thông dụng để điều trị sẹo lõm.

Một số lưu ý khi áp dụng những cách trị sẹo lõm lâu năm tự nhiên:

Khi trị sẹo lõm tại nhà, có rất nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải bao gồm cả hiệu quả, độ an toàn của phương pháp cũng như thời gian điều trị. Do đó, nắm rõ những điều dưới đây giúp bạn có thể trị sẹo bằng tự nhiên đạt kết quả cao.

– Phương pháp này cho hiệu quả tương đối chậm:

Đầu tiên mà ai cũng dễ thấy đó là tốc độ làm đầy sẹo của chúng. Các cách này đòi hỏi bạn phải thực hiện thường xuyên hoặc liên tục với số lần quy định trong 1 tuần. Nhưng hiệu quả của các phương pháp này khá chậm, không thể thấy rõ rệt trong những lần đầu tiên. Trên thực tế, trị sẹo lõm bằng tự nhiên có thể mất tới nửa năm hay cả năm mà sẹo chưa chắc đã mờ triệt để.

– Chỉ áp dụng với trường hợp sẹo mới, sẹo nhỏ:

Những cách này chỉ có tác dụng với trường hợp sẹo mới, đang hình thành giúp làm mờ hoặc ngăn ngừa sẹo, còn đối với tình trạng sẹo lâu năm, sẹo lớn trên da thì hầu hết các phương pháp tự nhiên đều “bó tay”. Nên với những vết sẹo lâu năm và rộng bạn nên áp dụng cong nghe tri seo lom. Muốn trị sẹo bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả, bạn cần lựa chọn phương pháp phù hợp, cân nhắc điều trị trong thời gian sớm nhất nhé.

Chúc bạn thành công!!!

>> Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X