Nguyên nhân và phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả

02:17:49 - 08/07/2014 - admin

Sẹo lõm là những tàn tích để lại trên da mặt do mụn trứng cá. Mặc dù không nguy hiểm đến sức khoẻ nhưng bạn gái thường mất tự tin trong giao tiếp. Nguyên nhân do đâu và cách điều trị hiệu quả sẽ được giới thiệu trong bài này:

Sẹo rỗ là những tàn tích để lại trên da mặt do mụn trứng cá. Mặc dù không nguy hiểm đến sức khoẻ nhưng bạn gái thường mất tự tin trong giao tiếp. Nguyên nhân do đâu và cách điều trị hiệu quả sẽ được giới thiệu trong bài này:

>> Cách chữa sẹo rỗ trên mặt

>> Bi quyet tri seo ro tai nha

Nguyên nhân và phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả

 Nguyên nhân sẹo rỗ:

Mụn trứng cá hình thành do sự kết hợp giữa dầu thừa, bụi bẩn và vi khuẩn P- Acnes trong nang lông bị bít kín. Những nhân mụn này hình thành trong nang lông, khi bị viêm nhiễm chúng sẽ sưng, tấy đỏ vùng da phía trên, đồng thời ăn sâu xuống dưới và lan sang vùng lân cận, mở rộng “lãnh thổ” khiến nang lông bị khoét rộng và sâu hơn. Khi được chữa trị, phần nhân mụn bị viêm được lấy đi, nang lông được triệt khuẩn. Tuy nhiên, bên trong nang lông vẫn bị tổn thương, trở thành các vết sẹo rỗ.

Các phương pháp điều trị sẹo rỗ:

Cách làm mờ sẹo lõm và sẹo rỗ không hề đơn giản. Hiện nay, chỉ có phương pháp được áp dụng ở hầu hết các bệnh viện và các trung tâm thẩm mỹ: siêu mài mòn và phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật sử dụng mỡ tự thân cấy ghép bên dưới hoặc sử dụng các chất như Acid Hyaluronic, collagen để làm đầy vết sẹo rỗ. Phương pháp này mặc dù cho hiệu quả nhanh hơn tuy nhiên hiệu quả điều trị lại có tính chất thời điểm, không thể duy trì được lâu dài và vùng da được điều trị có màu sắc sáng hơn vùng da xung quanh. Mặt khác phương pháp này không thể điều trị được vết thâm

Siêu mài mòn là phương pháp sử dụng axit nhôm và máy mài mòn để làm mỏng dần bề mặt da từ đó làm các vết sẹo rỗ nông dần đi, đồng thời lấy đi lớp da trên bề mặt để loại bỏ các vết thâm. Mặc dù rất được phổ biến, tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng làm nông tạm thời sẹo chứ không thể mài mòn làm phẳng da được.

Mùa đông là thời điểm điều trị sẹo rỗ hiệu quả cao nhất.Vì mùa đông da thường khô hơn, nang lông ít dầu và bề mặt da thiếu độ ẩm nên việc loại bỏ lớp da chết trên bề mặt sẽ dễ dàng hơn. Và các bạn có thể áp dụng thêm các mẹo tri seo ro bang tu nhien để cung cấp thêm dưỡng chất cho da.

Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Tham my han quoc o ha noi

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X