Nguyên nhân và những lưu ý trong điều trị sẹo lõm

08:08:41 - 08/05/2014 - admin

Sẹo lõm có thể do mụn, do thủy đậu hay do tổn thương từ tai nạn. Để có thể điều trị triệt để các loại sẹo lõm bạn cần bắt đầu từ nguyên nhân khiến bị sẹo. Tuy đều là sẹo lõm, nhưng với các căn nguyên khác nhau, nên có cách điều trị riêng phù hợp. Những lưu […]

Sẹo lõm có thể do mụn, do thủy đậu hay do tổn thương từ tai nạn. Để có thể điều trị triệt để các loại sẹo lõm bạn cần bắt đầu từ nguyên nhân khiến bị sẹo. Tuy đều là sẹo lõm, nhưng với các căn nguyên khác nhau, nên có cách điều trị riêng phù hợp. Những lưu ý khi điều trị sẹo lõm giúp bạn có cách chữa loại sẹo này một cách an toàn nhất, đạt hiệu quả chữa sẹo lại vừa đẹp da.
Nguyên nhân gây sẹo lõm
Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sẹo rỗ chính do mụn để lại. Nếu bạn trải qua tuổi dậy thì với khuôn mặt quá nhiều mụn thì tình trạng sẹo lõm là hoàn toàn bình thường. Trong nhiều trường hợp sẹo lõm còn đi kèm với các vết thâm sần làm cho làn da vô cùng mất thẩm mỹ. Nếu bạn thường xuyên nặn mụn không đúng cách hoặc chích mụn khi mụn còn non sẽ có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng hoặc gây ra tình trạng mụn nang ken dày hơn. Chính nó là nguyên nhân dẫn đến các đám sẹo lõm to và xấu xí cách điều trị sẹo lõm trong trường hợp này thường gặp nhiều khó khăn hơn.
Cách trị sẹo lõm lâu năm tại nhà hiệu quả nhất
Bệnh thủy đậu cũng thường để lại di chứng là sẹo lõm. Khi bị thủy đậu, người bệnh thường hay cào gãi gây tổn thương rộng các nốt thủy đậu dẫn đến sẹo sao khi lành bệnh tại các vị trí này. Việc vệ sinh mụn không tốt khiến mụn nước bị nhiễm trùng, vỡ ra đến lúc khô sẽ tạo thành các vết sẹo lõm hơn so với bề mặt da.
Tai nạn do ngã xe, hoặc do bỏng da cũng gây ra sẹo lõm, mà thường là các vết sẹo lõm có kích thước lớn hơn bình thường và cũng khó chữa hơn. Các cách chữa sẹo rỗ trên mặt hay trên da ở cơ thể nên căn cứ vào các nguyên nhân này để đưa ra cách  trị sẹo lõm do mụn hiệu quả nhất.
Khi bị mụn bạn tuyệt đối không nên nặn mụn khi mụn còn non, không sờ vào mụn để tránh đưa vi khuẩn từ tay vào vết mụn sẽ càng khiến cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. nếu có nặn mụn nên thực hiện đúng cách và đảm bảo vệ sinh. Có thể sử dụng dụng cụ hút mụn hoặc tẩy mụn phù hợp. Nặn mụn nên lấy sạch được cồi nhân mụn để không bị mụn trở lại Sau đó cần dùng bông y tế để thấm máu do mụn gây ra, chú ý giữ vệ sinh cho vùng da này thật cẩn thận.
Cach-chua-seo-lom-tren-mat-an-toan-nhat 3
Nếu bạn bị thủy đậu, nên nhớ, tránh cào gãi các vết mụn nước. Cần chờ chúng khô đi và tra thuốc kịp thời để chữa thủy đậu. Trường hợp bị các tai nạn tổn thương đến cơ và da, bạn cần điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ, bôi thuốc theo hướng dẫn và liều dùng. Đồng thời kết hợp sử dụng kem trị sẹo phù hợp để trị sẹo. Nhưng bạn nhớ xin tư vấn của bác sỹ trước khi dùng bất cứ loại kem trị sẹo nào, và tìm hiểu kỹ về thành phần của nó.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X