chữa sẹo thâm khi hết mụn trứng cá

08:00:04 - 17/02/2015 - admin

Hiện nay vẫn có nhiều bạn chưa biết cách chăm sóc khi chưa hết mụn trứng cá, và sau khi hết mụn nếu không chăm sóc cẩn thận rất có thể da của bạn sẽ bị tổn thương và rất có thể sẽ để lại sẹo thâm. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo chữa sẹo thâm 1 cách hiệu quả.

Sử dụng tinh dầu cây ngải đắng để ngừa sẹo thâm

Hiện nay sử dụng tinh dầu cây ngải đắng để  chữa sẹo thâm là 1 trong những điều mà hầu hết chị em đều sẽ thực hiện. Thứ nhất bạn có thể sử dụng tinh dầu cây ngải đắng  xoa lên vùng da chuẩn bị hình thành sẹo sau đó bạn có thể rửa lại bằng nước ấm.

Hiện nay mật ong cũng là 1 trong những loại sẹo mà có thể ngăn ngừa sẹo hiệu quả. Cách đơn giản nhất đó là bạn sử dụng mật ong nguyên chất bôi lên vùng da có sẹo, sau đó nhẹ nhàng massage và có thể để qua đêm cũng được, đó cũng là 1 trong những cách mà có thể giúp bạn trị sẹo thâm lâu năm hiệu quả. Chỉ cần sáng hôm sau rửa lại mặt bằng nước ấm.

Sử dụng dưa chuột hoặc cà chua thái lát nhỏ dùng làm mặt nạ

chữa sẹo thâm khi hết mụn trứng cá

chữa sẹo thâm khi hết mụn trứng cá

Cách xóa sẹo thâm này cũng vô cùng đơn giản, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Dưa chuột
  • Cà chua

Tất cả những nguyên liệu đó bạn có thể sử dụng và thái lát nhỏ chúng ra sau đó rửa mặt cũng như tẩy da chết trước khi trị sẹo thâm trên mặt.

Bạn cũng  có thể sử dụng khăn ấm với nhiệtđộ thích hợp ủ lên trên mặt của mình để da thềm mềm mại sau đó rửa lại bằng nước lạnh để lỗ chân lông được se khít, cách đơn giản tiếp là bạn sử dụng những nguyên liệu đó và tiến hành đắp lên vùng da mặt.

Để mặt nạ này tầm khoảng 10 -15 phút sau đó bạn đi rửa lại bằng nước ấm, rồi sử dụng nước muối sạch để sát khuẩn lại. ( Nước muối này bạn có thể mua ở hiệu thuốc, chuyên dùng rửa mặt, sát khuẩn và ngăn ngừa chứng cá).

Xem thêm bài viết tại đây

>>> Cách trị sẹo thâm trên mặt nhanh chóng không đau

>>> Là sẹo ở đâu tốt nhất

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X