Nghệ có phải là cách trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhất?

13:28:07 - 04/12/2013 - admin

Nghệ vẫn luôn là thuốc trị sẹo tự nhiên hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây có phải là cách trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhât dành cho bạn?

Sẹo thâm ở chân được hình thành do nhiều nguyên nhân như bị ngã, bị côn trùng đốt…làm cho tế bào da bị phá hủy. Với vết sẹo trên mặt, bạn có thể dùng nghệ để xóa bỏ dễ dàng. Tuy nhiên, nghệ không hẳn là “thần dược” cho cách trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhất.

Nghệ có phải là cách trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhất? 1

Nghệ có phải là cách trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhất?

1. Vì sao nghệ là cách trị sẹo thâm phổ biến?

Từ xa xưa, cha ông ta đã dùng nghệ để trị sẹo, đặc biệt là trị sẹo thâm ở chân. Do vậy mà hiển nhiên, bạn nghĩ đây là cách trị sẹo phổ biến và đặc biệt có hiệu quả. Điều này không hẳn là sai vì rõ ràng, với vết thương mới lên da non, bạn có thể bôi nghệ để ngăn ngừa hình thành sẹo về sau.

Theo Đông y thì nghệ vàng hay còn gọi là Khương Hoàng, có vị cay đắng, tình binh giúp làm tan máu, tan ứ và giảm đau. Ngoài ra, nghệ còn giúp hành khó, thông kinh giúp cơ thể khỏe mạnh để trị sẹo hiệu quả.

Còn theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì chất Curcumin với hàm lượng đặc biệt cao (1200mg- 4800mg) đặc biệt trong nghệ chính là dược liệu quý có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm cho những vết sẹo, đặc biệt là sẹo thâm.

Hơn nữa, củ nghệ luôn là cây thuốc trong vườn của nhiều gia đình, tự nhiên, an toàn và trị sẹo hiệu quả. Do vậy mà đây là cách làm đẹp da phổ biến nhất.

Nghệ có phải là cách trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhất?2

Nghệ là cách trị sẹo thâm ở chân phổ biến

2. Nghệ có phải là cách trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhất?

Như đã phân tích ở trên thì nghệ là cách trị sẹo thâm ở chân phổ biến nhất. Tuy nhiên, không thể khẳng định phương pháp trị sẹo trên hiệu quả với những vết thương lớn và lâu năm bởi chất Curcumin trong nghệ cũng chỉ là thành phần tự nhiên với số lượng có hạn.

Không giống với vết sẹo ở khuôn mặt, sẹo thâm ở chân khó điều trị hơn do tế bào biểu bì ở đây khá dày. Hơn nữa, trị sẹo thâm ở chân còn phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh để chọn phương án thích hợp. Ví như, nếu trị sẹo thâm ở chân do máu bầm, bạn nên dùng mật gấu hoặc dầu nóng xoa bóp thay vì sử dụng nghệ như mẹo dân gian. Chỉ với vết thương do tổn thương da và độ rộng vừa phải thì nghệ mới cho hiệu quả cao.

Ngoài nghệ thì còn nhiều nguyên liệu khác cũng có thể trị sẹo thâm ở chân như ý muốn mà không nhất thiết phải là nghệ. Do vậy mà bạn nên chọn cách làm phù hợp và an toàn nhất với cơ địa của da.

Nghệ có phải là cách trị sẹo thâm ở chân hiệu quả nhất? 3

Còn nhiều nguyên liệu khác trị sẹo thâm ở chân hiệu quả 

Dù là trị sẹo thâm ở chân bằng nghệ hay cách nào khác cũng đều đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại từ phía bạn. Quan trọng là bạn chọn được phương án thích hợp và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X