Ngăn chặn âm mưu tấn công của tên sẹo lồi đáng ghét

13:49:54 - 27/03/2014 - admin

Nguyên nhân và cách xóa sẹo lồi hiệu quả nhất-Có sẹo đã ghét rồi nhưng sẹo lồi lên, có bờ và nổi cộm một cục thịt thừa còn khiến nhiều mất cả tự tin. chúng ta hãy cùng tìm ra phương kế để chống lại sẹo nhé!

Vì sao sẹo lồi lại tấn công chúng ta.

Khi da chúng mình bị tổn thương thì thường sẽ để lại sẹo. Nhưng mà sẹo ấy sẽ thành sẹo lồi trong một số các trường hợp sau:

- Những bạn nào đã từng bị sẹo rồi thì nguy cơ bị sẹo lồi tại vị trí sẹo cũ sẽ rất cao đó!

- Khi vết thương của các bạn bị kéo quá căng hoặc quá chùng cũng gây sẹo lồi í!

- Cũng có thể là do trong lúc chúng mình bị thương, tự nhiên có vật lạ rơi vào vết thương chưa kịp lành gây nên cộm khi thành sẹo

- Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến gã sẹo lỗi này như: cơ địa của mỗi người nè, trong quá trình điều trị sẹo các teens lại quên lãng lời dặn của người lớn, tha hồ măm măm những món ăn có khả năng kích thích sự phát triển của lớp da non nữa chứ…

Thủ thế phòng tránh trước bao giờ cũng là thượng sách

 Trên thực tế, theo nghiên cứu của các “bác khoa học” thì không có phương pháp tự nhiên nào có thể chữa trị hoàn toàn được gã sẹo lồi này. Cách duy nhất là chờ đến khi chúng mình trưởng thành thì các ấy có thể đến các viện thẩm mỹ uy tín để tìm phương pháp xử lý tối ưu nhất mà thôi. Vì thế, cách trị sẹo lồi tốt nhất là tuyệt đối tuân theo các hướng dẫn để phòng ngừa đó! Chỉ là một số lưu ý nhỏ thôi nhưng sẽ khiến chúng mình tránh xa những vết sẹo lồi xấu xí, khó ưa này rồi:

- Khi bị thương, các ấy nhớ sử dụng các chất khử trùng để ngừa nhiễm trùng và phải chăm sóc cùng giữ vệ sinh vùng da bị tổn thương thật cẩn thận.

- Tránh để vết thương bị căng quá hay trùng quá, đặc biệt tuyệt đối không táy máy kéo căng da hoặc bóc vẩy sớm nhé!

- Đặc biệt là khi bị bỏng, các ấy phải lập tức làm lạnh vết bỏng trong 10 – 15 phút để tránh vết bỏng ăn sâu thêm đó nghen!

Xử lý đơn giản để ngăn chặn sẹo lồi:

- Hãy sử dụng băng ép để ngăn chặn sự dày lên của tế bào da và tránh bị viêm. Viêm nhiễm chính là kẻ gian tạo ra sẹo lồi.
- Các nhà nghiên cứu đã chứng minh là vitamin K rất có ích trong việc chăm sóc sẹo bỏng vì nó giúp tăng cường lấy nước vào vùng da bị tổn thương nên nguy cơ bị sẹo của chúng mình sẽ giảm đáng kể.
- Chanh cũng là một cứu tinh của sẹo đó! Sau khi vết thương đã lành rồi, từ 1 – 3 tháng sau đó, mỗi ngày các ấy dùng nước chanh chà xát lên vết thương từ 3 – 4 lần rồi rửa sạch lại. Tuy nhiên hiệu quả nhanh hay chậm thì còn tùy vào cơ thể mỗi người.

- Những tế bào chết chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra sẹo nhưng chúng sẽ bị một loại enzim trong đu đủ đẩy lùi. Cách sử dụng thì đơn giản lắm, các ấy chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ đu đủ ra, chú ý là chỉ lấy phần thịt quả thôi nhé! Sau đó giã nhuyễn và đắp lên vết sẹo để xóa sẹo lồi , mỗi lần đắp trong 10 phút và cứ làm thế 4 lần một ngày là ổn rồi.

Quan trọng nhất là khi điều trị sẹo, các bạn nhớ phải thật kiên nhẫn vì không chỉ 1-2 ngày là có thể đẩy lùi được sẹo đâu!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X