Một số điều bạn cần lưu ý khi điều trị sẹo lõm

02:10:32 - 26/12/2014 - admin

Muốn điều trị sẹo lõm an toàn và dứt điểm, cho hiệu quả như ý muốn, bạn cần phải lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

1. Việc trang điểm bạn không nên sử dụng nữa khi mặt có vết thương và hình thành sẹo lõm

Thông thường, các chị em phụ nữ thường dùng các loại mỹ phẩm với mong muốn có thể hạn chế đi những vết sẹo xấu xí. Tuy vậy, khi sẹo lõm hoặc sẹo rỗ chưa khỏi hẳn thì bạn nên không nên trang điểm. Việc sử dụng những loại mỹ phẩm không đảm bảo có thể sẽ khiến cho làn da của bạn càng tổn thương thêm, gây khó khăn trong việc xóa sẹo lõm trên mặt hiệu quả dứt điểm.

2. Không tác động bất kỳ tác động nào như gãi, hay cọ xát vết sẹo

Khi vết sẹo mới hình thành sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, vì vậy không ít người có thói quen dùng tay gãi hoặc cọ xát vùng sẹo. Hành động nhỏ tưởng chừng vô hại lại ẩn chứa rất nhiều nguy cơ, nếu tay không được vệ sinh sạch sẽ.

Tránh gãi, chà sát mạnh vào vùng da bị sẹo lõm

Tránh gãi, chà sát mạnh vào vùng da bị sẹo lõm

Chính những hành động đó sẽ gây tác hại rất nhiều đến việc  xóa sẹo lõm lâu năm và việc hình thành các vết sẹo cho bạn, việc điều trị càng khó khăn và có thể những vết sẹo đó có thể vĩnh viễn trên gương mặt bạn.

3. Khi bị sẹo bạn không nên sử dụng các biện pháp tự nhiên mà nên tìm đến với các biện pháp chuyên khoa.

Khi bị sẹo việc tìm đến với các biện pháp điều trị không đúng cách sẽ không mang lại cho bạn hiệu quả điều trị cao cho khách hàng, và việc điều trị sẹo không đúng cách sẽ khiến việc điều trị càng khó khăn hơn bao giờ hết.

Lưu ý:
Việc bổ sung lượng Vitamin E được sử dụng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm dưỡng da, nó có tác dụng trị mụn, nám, tàn nhang và thân thiên với làn da khi trị sẹo. Các thực phẩm giàu vitamin E như lúa mạch, lúa mì, đậu phộng,… cũng sẽ tốt cho làn da của bạn rất nhiều.

Cung cấp các dưỡng chất này sẽ giúp cho việc hình thành và giúp cho  cách xóa sẹo lõm trở nên dễ dàng hơn. Làn da được cung cấp những dưỡng chất sẽ trở nên mịn màng, chắc khỏe hơn rất nhiều

Vitamin C cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình làm đầy các vết sẹo lõm và làm mờ những vết thâm xấu xí. Các loại thực phẩm giàu vitamin C như: Cam, quýt, chanh, dâu tây, dưa hấu, bưởi,… bạn có thể sử dụng để cải thiện tình trạng sẹo của mình.

<<<>>> Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X