Một số bước cơ bản phòng tránh sẹo lõm sau mụn

07:38:28 - 26/11/2014 - admin

Sẹo lõm xuất hiện trên da mặt bạn nguyên nhân chính là do mụn gây nên. Vì thế , khi bị mụn bạn nên để ý làm thế nào để giảm tối thiểu các vết sẹo khó trị này.

 Sau đây , chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số bước cơ bản phòng tránh sẹo lõm sau mụn:

Cách phòng tránh:

1. Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá , cần đến gặp thầy thuốc để được điều trị đúng cách hạn chế hậu quả sẹo rỗ sau mụn nang.

3. Chỉ lấy mụn khi mụn chín hoặc già. Khi da mặt bạn   xuất hiện mụn đầu đen hay mụn đầu trứng , cần phải để cho mụn “chín” hoặc “già” tức thị mụn trồi lên trên bề mặt da Khi đó mới lấy mụn.

Địa chỉ điều trị sẹo rỗ ở đâu uy tín

Chỉ lấy mụn khi mụn chín hoặc già

2.Cách điều trị sẹo lõm khi tay bẩn , mặt bẩn , dụng cụ nặn mụn chưa vô trùng thì không nên sử dụng để cạy mụn. Tuyệt đối   không nên ngồi nặn mụn vì như thế sẽ làm tổn thương da , vi khuẩn lan rộng dễ thành mụn dạng nang.

4.   Khi mụn đang   sưng , đau , nóng , đỏ thì không nên nặn mụn. Chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín hết đau , hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.

5.  cách trị sẹo lõm – Mụn trứng cá nên được điều trị sớm:   để tránh bị tình trạng toàn phát ( Ance Vulgaris ) thường để lại sẹo nặng nề , nhất là sẹo lõm , sẹo rỗ và sẹo cục.

6. Tuyệt đối không được tự đi mua thuốc trị mụn , nhất là thuốc tự pha chế theo theo đơn. Ngoài ra , “kem pha trộn” được bán nhiều tại các quầy mỹ phẩm ở các chợ , các tiệm uốn tóc , các tiệm làm đẹp không rõ nguyên lai là yếu tố làm mụn trứng cá ngày càng thêm nặng và tạo ra sẹo lõm.

7. Không sử dụng thuốc corticoid vì đây không phải là thuốc trị mụn. Các thuốc có tên sau đây đều là corticoid cần tránh bôi để trị mụn vì sẽ gây tình trạng mụn toàn phát và mụn dạng nang: Cortibion , Celestoderm , Diprosalic , Synalar , Dermovat …

Trên đây là   các bước cơ bản giúp bạn phòng tránh sẹo lõm sau mụn một cách công hiệu và an toàn. Và phải như khuôn mặt khả ái của bạn không may mắn khi dính sẹo lõm , hãy an tâm với   công nghệ cấy da siêu vi điểm   chuyên môn sẹo lõm của thẩm mỹ viện Đông Á.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Thẩm mỹ viện Đông Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội

212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tell: 0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh

69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM

Tell: 08.66880055 / 08.6688446

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X