Mẹo làm mờ nhanh vết thâm và sẹo màu

16:21:54 - 19/05/2014 - admin

Dưới đây là 3 phương pháp đơn giản trị sẹo thâm mà cô bạn thân của tôi đã thực hiện để làm mờ vết thâm đen, vết sẹo đầu đen do mụn để lại. >> Cách chữa sẹo thâm >> Cách trị sẹo thâm lâu năm 1. Nước cốt chanh, giấm táo và dầu Jojoba […]

Dưới đây là 3 phương pháp đơn giản trị sẹo thâm mà cô bạn thân của tôi đã thực hiện để làm mờ vết thâm đen, vết sẹo đầu đen do mụn để lại.

>> Cách chữa sẹo thâm

>> Cách trị sẹo thâm lâu năm

1. Nước cốt chanh, giấm táo và dầu Jojoba

meo-lam-mo-nhanh-vet-tham-va-seo-mau

Mẹo làm mờ nhanh vết thâm và sẹo màu

– Để xóa tan tình trạng những vết thâm, vết sẹo thâm do mụn, bạn hãy sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh, giấm táo và dầu jojoba (mua ở các shop mỹ phẩm).

– Để thực hiện, bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh giấm táo và ½ muỗng dầu jojoba trong một chiếc bát nhỏ. Lắc hoặc khuấy đều hỗn hợp. Sau đó lấy bông gòn nhúng vào hỗn hợp này và chấm chúng lên các vết thâm đen hoặc các vết sẹo thâm do mụn trứng cá để lại.

– Để hỗn hợp trên cho đến khi nó khô trên da, thời gian khoảng 20 – 25 phút. Rửa sạch với nước lạnh và nhẹ nhàng thoa kem dưỡng ẩm cho làn da ngay sau khi rửa mặt nhé.

– Bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị này hàng ngày. Nếu da bị đỏ hoặc bị dị ứng xảy ra thì ngừng sử dụng nhé. Phần hỗn hợp bạn chưa sử dụng đến có thể được lưu giữ trong tủ lạnh tối đa trong 48 giờ.

2. Tinh dầu hoa oải hương, nước ép bưởi, dầu bơ và sữa tươi

– Với hỗn hợp của tinh dầu hoa oải hương, nước ép bưởi, dầu bơ và sữa tươi cũng có thể giúp làm sáng các vết sẹo thâm do mụn trứng cá để lại đấy.

– Để sử dụng biện pháp này, bạn cần ½ muỗng cà phê tinh dầu hoa oải hương, ½ muỗng cà phê nước ép bưởi,  4 muỗng canh dầu bơ và 1 muỗng canh sữa tươi vào trong một bát nhỏ và khuấy đều.

– Nhẹ nhàng massage một lượng nhỏ hỗn hợp trên vào vùng da bị thâm đen hoặc các vết sẹo do mụn và để chúng khoảng 15 – 20 phút. Rửa sạch với nước mát.

– Phương pháp điều trị này có thể được áp dụng hàng ngày trừ khi nó làm kích ứng làn da của bạn thì dừng lại. Phần hỗn hợp bạn chưa sử dụng đến có thể được lưu giữ trong tủ lạnh trong 24 giờ.

3. Mật ong, đường nâu và kem tẩy tế bào chết 

– Theo kinh nghiệm làm đẹp của cô bạn thân thì mật ong, đường nâu và kem tẩy tế bào chết có thể giúp giảm sự xuất hiện của các vết sẹo và các vết thâm do mụn trứng cá đầu đen để lại đấy.

– Để thực hiện và sử dụng hỗn hợp này, bạn cần kết hợp 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh màu nâu đường và ½ muỗng kem tẩy tế bào chết vào trong một chiếc hộp nhỏ có nắp đậy chặt rồi lắc chúng nhẹ nhàng để hòa trộn hỗn hợp với nhau.

meo-lam-mo-nhanh-vet-tham-va-seo-mau

Mẹo làm mờ nhanh vết thâm và sẹo màu

Trị sẹo thâm trên mặt thì massage là cách hiệu quả vần toàn. Massage vào da bị thâm hoặc các vết sẹo đen và để chúng lưu trên da trong 5 phút trước khi rửa lại bằng nước lạnh. Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt và áp dụng kem dưỡng ẩm cho làn da ngay sau đó.

– Phương pháp điều trị này có thể áp dụng 3 lần/ tuần nếu da bạn không có dấu hiệu kích ứng. Và phần hỗn hợp chưa sử dụng hết, bạn có thể lưu giữ trong tủ lạnh và sử dụng trong 24 giờ.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm : Trị sẹo thâm ở chân

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X