Mách bạn những cách trị sẹo từ hỗn hợp thiên nhiên

02:20:38 - 24/10/2014 - admin

Những vết sẹo luôn khiến bạn cảm thấy mất tự tin nơi đông người. Cách trị sẹo từ hỗn hợp từ thiên nhiên rất dễ thực hiện, dưới đây là các cách trị sẹo bằng hỗn hợp, trà xanh và tinh dầu.

Dùng hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến mạch

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp của 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng canh bột yến mạch xay và một số giọt nước chanh. Áp dụng thoa hỗn hợp này trên khuôn mặt, để trong 10 phút và rửa sạch đi.

Cách trị sẹo đơn giản bằng trà xanh

Có thể dùng trà xanh để bôi lên các vết sẹo lồi, cách làm này vừa có tác dụng mát da vừa làm tăng quá trình dieu tri seo nhanh chóng hơn.

Những cách trị sẹo đơn giản bằng nguyên liệu thiên nhiên

Những cách trị sẹo đơn giản bằng nguyên liệu thiên nhiên

Dùng tinh dầu cây ngải đắng (ngải cứu)

Tinh dầu cây ngải đắng thường được chưng cất từ lá của cây ngải đắng (ngải cứu) lâu năm. Đây là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên và là cách trị sẹo hiệu quả. Vì thế, khi bị sẹo, bạn có thể sử dụng tinh dầu cây ngải đắng để sửa chữa tình trạng xấu xí của các vết sẹo, đặc biệt là với những vết sẹo cũ hoặc các vết sẹo quá khó coi. Tinh dầu cây ngải đắng giúp cải thiện lưu thông và làm mềm vết thương, chữa lành và tái tạo da, phá vỡ các mô sẹo.

Tinh dầu hành tây

Từ lâu hành tây luôn được coi là một loại thảo dược tự nhiên để dieu tri seo do mun hiệu quả. Chiết xuất hành tây giúp chống viêm, giảm thâm và ức chế sự phát triển của các collagen trong mô sẹo hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tinh dầu hành tây ở dạng gel lên vùng da bị sẹo. Tuy nhiên, do hành tây có tính kháng khuẩn và rất cay nên bạn nên thử phản ứng của da trước, nếu da bị dị ứng, bạn nên áp dụng các phương pháp chữa trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên.

Chúc bạn mau lành sẹo nhé!!!

<<<>>> Gợi ý xem thêm:

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X