Mách bạn cách trị sẹo thâm đơn giản dễ thực hiện tại nhà

04:02:01 - 01/02/2015 - admin

Những vết sẹo thâm do mụn hoặc nhiều nguyên nhân khác gây nên xuất hiện ở các vị trí mặt tiền khiến bạn gái trở nên kém tự tin và không muốn tham gia các hoạt động giao tiếp xã hội. Một số phương pháp trị sẹo thâm đơn giản tại nhà với nghệ dưới […]

Những vết sẹo thâm do mụn hoặc nhiều nguyên nhân khác gây nên xuất hiện ở các vị trí mặt tiền khiến bạn gái trở nên kém tự tin và không muốn tham gia các hoạt động giao tiếp xã hội. Một số phương pháp trị sẹo thâm đơn giản tại nhà với nghệ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Nghệ từ lâu vẫn thường được dùng để dưỡng trắng da, làm mờ sẹo, kích thích tái tạo tế bào da, đồng thời nghệ có tính kháng viêm cao nên có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các hại khuẩn trên da. Nếu bạn đang bị tình trạng sẹo thâm ám ảnh, dù là sẹo thâm do mụn hay do những thương tổn ngoài da khác thì nghệ cũng là phương pháp trị sẹo thâm có tác dụng tuyệt vời.

Có thể sử dụng nghệ dưới một số hình thức dưới đây:

Nghệ tươi

Sử dụng nghệ tươi thái lát mỏng, đắp mặt trong vòng 20 – 30 phút rồi rửa mặt sạch với nước lạnh. Nên thực hiện vào buổi tối để da có thời gian hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Nếu sau khi đắp nghệ, da mặt có màu vàng, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh thoa lên mặt, rồi rửa mặt lại với nước, màu vàng nghệ sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

tri-tan-nhang-bang-nghe

 Mặt nạ nghệ lòng đỏ trứng gà

Chuẩn bị

1 lòng đỏ trứng gà

1 củ nghệ tươi giã nhỏ

1 mặt nạ vải

Thực hiện

Rửa sạch nghệ tươi, gọt bỏ vỏ và giã nhuyễn

Lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều vào bát

Lấy nghệ đã giã cho vào bát trứng và trộn đều

Đắp hỗn hợp đều lên da mặt. Dùng mặt nạ vải phủ lên để nghệ không bị rơi xuống cổ. Để mặt nạ này lưu lại trên da trong vòng 30 phút rồi rửa mặt sạch với nước lạnh.

Xem thêm bài viết :

=> Trị sẹo thâm ở chân lâu năm

=> Cách trị sẹo thâm trên mặt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X