Mách bạn trị sẹo lõm do mụn bằng nghệ hiệu quả nhanh chóng

03:37:47 - 01/11/2016 - admin

Nghệ tươi không chỉ là một gia vị. Nghệ còn là một vị thuốc mà công dụng của nó không ai có thể phủ nhận. Nghệ còn là cách trị sẹo lõm do mụn rất hiệu quả. Mách bạn một số cách trị sẹo lõm do mụn bằng nghệ được nhiều người sử dụng.

 Nghệ tươi không chỉ là một gia vị. Nghệ còn là một vị thuốc mà công dụng của nó không ai có thể phủ nhận. Nghệ còn là cách trị sẹo lõm do mụn rất hiệu quả. Mách bạn một số cách trị sẹo lõm do mụn bằng nghệ được nhiều người sử dụng.

Cách 1:Trị sẹo lõm do mụn bằng nghệ và mật ong

tri-seo-lom-do-mun

Trị sẹo lõm do mụn bằng nghệ và mật ong

Nghệ và mật ong luôn là bộ đôi hoàn hảo, vừa giúp trị sẹo lõm nhanh chóng vừa giúp làn da trở nên mịn màng, trắng sáng. Cách trị sẹo lõm do mụn này thực hiện khá đơn giản:

Bạn chuẩn bị  2 củ nghệ tươi và  10 ml mật ong nguyên chất.  Nghệ tươi đem rửa sạch cho hết đất, giã nhuyễn ( hoặc cho vào máy xay cho thật mịn) rồi cho thêm khoảng 2 thìa mật ong và khuấy đều tạo thành hỗn hợp sánh mịn.

Sau  khi rửa sạch mặt, bạn dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da bị sẹo lõm. Kiên trì thực hiện khoảng 3 -4 lần một tuần sẽ cho hiệu quả nhanh chóng.

Cách 2: Rượu trắng và nghệ tươi

Rượu có tính sát khuẩn rất cao, nên rượu nghệ là  một cách trị sẹo lõm hiệu quả. Bạn lấy 1 của nghệ tươi rửa sạch rồi giã nhuyễn ra. Sau đó, bạn thêm khoảng một chén rượu trắng vào và hấp cách thủy. Sau khi rửa sạch mặt, bạn lấy hỗn hợp đắp vào vết sẹo khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước.

Thực hiện khoảng 3- 4 lần /tuần sẽ đem lại hiệu quả như mong muốn.

Cách 3: Nghệ tươi và nước vo gạo

Nếu lựa chọn cách này, mỗi tuần khoảng 3 lần, các bạn lấy củ nghệ giã nát, cho thêm nước vo gạo (nước gạo trong) vào trộn đều lên rồi đắp vào vết sẹo khoảng 30 phút thì rửa lại với nước. Kiên trì sử dụng  cách trị sẹo lõm do mụn này một thời gian các vết sẹo lồi sẽ tự động rút lui.

Lưu ý khi sử dụng cách trị sẹo lõm do mụn bằng nghệ

– Trước khi đắp nghệ lên, các bạn phải sửa sạch vùng da bị sẹo

– Nên kiên trì sử dụng trong thời gian dài mới cho hiệu quả trị mụn triệt để

Như vậy, để xóa sẹo lõm do mụn có khá nhiều cách và sử dụng nghệ tươi là một trong những cách mang lại hiệu quả khá cao. Bạn hãy thử áp dụng, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà nghệ mang lại. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X