Mách bạn cách phòng và trị sẹo lõm do mụn

04:15:23 - 29/05/2014 - admin

Bạn đang lo lắng về những vết sẹo mụn trên gương mặt mình? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân gây sẹo lõm sau mụn và phương pháp điều trị hiệu quả? >> Cach dieu tri seo lom >> Chua seo tren mat Phòng tránh và điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm sau  Sẹo lõm sau […]

Bạn đang lo lắng về những vết sẹo mụn trên gương mặt mình? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân gây sẹo lõm sau mụn và phương pháp điều trị hiệu quả?

>> Cach dieu tri seo lom

>> Chua seo tren mat

Phòng tránh và điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm sau 

Sẹo lõm sau mụn là tình trạng sẹo phổ biến xảy ra sau khi bị mụn. Việc trị liệu kết hợp kỹ thuật y khoa thẩm mỹ, cùng một chế độ điều trị tại nhà có sự theo dõi của bác sĩ sẽ tránh được tình trạng sẹo lõm do mụn, sẹo hố. Và trước hết bạn cần tìm hiểu một cách chi tiết về nguyên nhân gây sẹo.

Không phải ai cũng biết: Những tổn thương sâu của viêm nang lông do mụn nang mủ lớn để lại gây ra sẹo lõm. Sẹo lõm lâu năm gồm sẹo sâu hẹp hình thành từ một nang lông bị viêm mủ hoại tử và sẹo hố hình thành từ một nang lông viêm lan rộng, hay 2-3 nang lông kế cận nhau bị viêm hoại tử.

cau-truc-nang-long-va-tuyen-va-nhon-khi-binh-thuong-va-khi-bi-mun

Khi có mụn đầu đen hay đầu trắng cần xử lý phải để cho mụn “chín” hay “già”, tức là mụn trồi lên nông trên bềm mặt da mới lấy. Bạn không ráng lấy tất cả mụn trong cùng một lúc mà không phân biệt mụn có lấy được chưa.Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn dạng nang mà hậu quả là sẹo lõm dạng sẹo hố như: Dùng sản phẩm trị mụn không đúng; nặn mụn không đúng cách; nặn mụn trong giai đoạn đang viêm nang lông; ngắt, bóp, cắt, chích, lễ, hút mụn, lăn mụn không giữ đúng vệ sinh… Để phòng tránh sẹo lõm hay sẹo hố, khi bị mụn, bạn cần lưu ý:

Bạn không nên tự cạy nặn mụn khi tay và mặt bẩn, không dùng dụng cụ chưa sát trùng để nặn mụn. Tuyệt đối không nên ngắt bóp mụn vì đó là một thói quen rất xấu, vừa làm tổn thương da nặng nề, vừa làm cho nhiễm trùng lan rộng dễ thanh mụn dạng nang. Mặt khác, bạn không đi cắt lễ mụn rồi lăn ống tre ống trúc để hút máu mủ, không đi rạch mụn lấy máu mủ nếu đó không phải là cơ sở y tế.

Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, cần đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng mức để hạn chế hậu quả sẹo hố sau mụn nang. Không nặn mụn khi mụn đang viêm thể hiện bằng triệu chứng sưng, đau, nóng, đỏ. Chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín hết đau, hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.

chuong-trinh-tri-seo-toan-dien

chương trình trị sẹo toàn diện và đúng cách sẽ mang lại hiệu quả đúng như mong muốn của bạn

Mụn trứng cá nên được điều trị sớm để tránh bị tình trạng toàn phát (Acne Vulgaris) thường để lại sẹo nặng nề, nhất là sẹo lõm, sẹo hố và sẹo cục. Tuyệt đối không được tự đi mua thuốc trị mụn, nhất là thuốc tự pha chế theo mách bảo của người không phải là bác sĩ. Ngoài ra “kem pha trộn” được rao bán nhiều tại các quầy mỹ phẩm ơ cảc chợ, các tiệm uốn tóc, các tiệm làm đẹp không chính quy là nguồn gốc làm cho mụn trứng cá ngày càng thêm nặng và tạo ra sẹo lõm.

Thuốc corticoid không phải là thuốc trị mụn. Các thuốc có tên sau đây đều là corticoid cần tránh bôi để trị mụn vì sẽ gây tình trạng mụn toàn phát và mụn dạng nang: Cortibion, Celestoderm, Diprosalic, Synalar, Dermovat…

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X