Mách bạn cách phòng tránh sẹo rỗ hiệu quả

02:35:03 - 23/10/2014 - admin

Sẹo rỗ là một trong những loại sẹo phổ biến hiện nay, xuất hiện sau những thương tổn nghiêm trọng, gây mất thẩm mỹ. Hãy tham khảo các cách sau để có thể phòng tránh sẹo rỗ.

Phòng ngừa sẹo bằng cách mát xa mỗi ngày:

Một trong số những lợi ích không thể phủ nhận của matxa là kích thích máu lưu thông, đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. Vì thế để giúp tri seo ro do mun hiệu quả bạn cần mát-xa da mặt hàng ngày nhé nhất là với những vùng da bị tổn thương bạn cũng nên tiến hành matxa xung quanh để kích thích lượng máu dồn về khu vực này. Từ đó giúp cho vùng da nơi đây trở nên mềm mại và các tế bào mới khỏe mạnh dễ dàng hình thành nhanh chóng, đồng nghĩa những vết sẹo rỗ sẽ ít có cơ hội xuất hiện.

Khi matxa bạn nên thực hiện nhẹ nhàng, trước hết hãy matxa theo chiều kim đồng hồ, sau đó theo chiều ngược lại.

Không tự ý bóc lớp da bị tổn thương:

Nhiều người thường có thói quen bóc đi lớp da bị tổn thương với hi vọng lớp da mới sẽ nhanh chóng hình thành và làm giảm nguy cơ bị sẹo xấu. Thế nhưng tất cả nỗ lực này thật sai lầm và đi ngược lại với những mong muốn của bạn.

Mách bạn những cách phòng ngừa sẹo lõm hiệu quả

Mách bạn những cách phòng ngừa sẹo rỗ hiệu quả

Các chuyên gia khuyên bạn không nên tự ý bóc đi lớp da bị tổn thương, thay vào đó hãy đợi đến khi nó tự bong đi.

Vệ sinh vùng da bị tổn thương mỗi ngày:

Vùng da bị tổn thương nếu không được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng và khi ấy việc xuất hiện những nốt sẹo xấu là điều khó tránh khỏi. Lời khuyên dành cho bạn là nên vệ sinh vết thương thường xuyên bằng nước muối sinh lý hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ để vùng da tổn thương nhanh chóng lành.

Tăng cường vitamin và khoáng chất cho da: Vitamin và khoáng chất là những thành phần rất quan trọng cấu tạo nên các tế bào da. Sau thời kỳ da bị tổn thương sẽ là giai đoạn da bắt đầu lên da non, tức là hình thành những tế bào da mới. Vậy nên cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho da trong giai đoạn này sẽ rất cần thiết. Nếu vẫn hình thành  sẹo thì bạn nên có cách trị sẹo rỗ từ thiên nhiên ngay vì những vết sẹo mới dễ chữa hơn rất nhiều.

Trên đây là những cách giúp bạn phòng tránh sẹo rỗ một cách hiệu quả, cách chữa hiệu quả nhất chính là phòng ngừa chúng hình thành nhé.

Chúc bạn mau chóng lành sẹo!!!

<<<>>> Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X