Hệ lụy của việc xăm hình nghệ thuật trong giới trẻ

15:24:59 - 09/05/2016 - admin

Xăm hình nghệ thuật đã và đang trở thành trào lưu được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, thú vui này lại mang đến những tác hại mà bạn có thể không thể ngờ trước được.

Xăm hình nghệ thuật đã và đang trở thành trào lưu được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, thú vui này lại mang đến những tác hại mà bạn có thể không thể ngờ trước được.

Đối với một bộ phận giới trẻ, việc xăm mình có thể là cách để các bạn tạo nên cá tính cho mình. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để tạo nên cá tính chứ không hẳn là chỉ có cách đó. Nhiều bạn chỉ vì có một hình xăm trên người mà đánh mất đi cơ hội về sự nghiệp hay tình cảm.

Mất nhiều cơ hội vì hình xăm

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Phó chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam cho biết: “Ở một góc độ khác, sự đối lập trong nhận thức về cuộc sống và quan điểm sống vẫn còn tồn tại ở một số quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời nên chúng ta cũng dễ dàng quên đi những hậu quả hay những lệ lụy nếu thiếu tỉnh táo khi xăm mình”.

 

xam-hinh-nghe-thuat

Xăm hình khiến bạn đánh mất nhiều cơ hội

Tuy nhiên, xăm hình nghệ thuật có thể khiến bạn Mất cơ hội tuyển dụng, cơ hội thăng tiến hay phải bỏ ra rất nhiều thời gian để xóa tan định kiến, thành kiến; tạo những căng thẳng hay sự hụt hẫng tâm lý với người chung sống hay chồng hoặc vợ khi chính chúng ta chưa biết người ấy sẽ là ai, có cảm xúc thế nào; sẽ có thể ảnh hưởng nhất định đến gia đình và con cái hay thế hệ sau một cách thiếu kiểm soát, thiếu dự báo.

Hơn nữa, Xăm mình không có gì là xấu nhưng để sở hữu một hình xăm đẹp, ý nghĩa và không phản cảm thì không hẳn bạn trẻ nào cũng làm được.

Chia sẻ của người xăm hình

Bạn Lê Thị Mai chia sẻ: Em là học sinh ngoan, ngày nào em cũng ở nhà tuy nhiên em chỉ xăm có mỗi hình mũi tên ở tay cho cá tính vậy mà ai cũng nói em là ăn chơi, đua đòi, nhận xét em này nọ khiến em rất mất tinh thần làm việc.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X