Lưu ý khi điều trị sẹo rỗ

06:20:12 - 03/06/2014 - admin

Để có thể điều trị triệt để các loại sẹo rỗ bạn cần bắt đầu từ  nguyên nhân khiến bị sẹo Sẹo rỗ có thể do mụn, do thủy đậu hay do tổn thương từ tai nạn. Tuy đều là sẹo rỗ, nhưng với các căn nguyên khác nhau, nên có cách điều trị riêng […]

Để có thể điều trị triệt để các loại sẹo rỗ bạn cần bắt đầu từ  nguyên nhân khiến bị sẹo Sẹo rỗ có thể do mụn, do thủy đậu hay do tổn thương từ tai nạn. Tuy đều là sẹo rỗ, nhưng với các căn nguyên khác nhau, nên có cách điều trị riêng phù hợp. Những lưu ý khi điều trị sẹo rỗ giúp bạn có cách chữa loại sẹo này một cách an toàn nhất, đạt hiệu quả chữa sẹo lại vừa đẹp da.

>> Cách chữa sẹo lõm trên mặt

>> Trị sẹo lõm lâu năm như thế nào?

Lưu ý khi điều trị sẹo rỗ 1

Lưu ý khi điều trị sẹo rỗ không được nặn mụn không đúng cách.

Nguyên nhân gây sẹo rỗ

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra sẹo rỗ chính do mụn để lại. Nếu bạn trải qua tuổi dậy thì với khuôn mặt quá nhiều mụn thì tình trạng sẹo rỗ là hoàn toàn bình thường. Trong nhiều trường hợp sẹo rỗ còn đi kèm với các vết thâm sần làm cho làn da vô cùng mất thẩm mỹ. Nếu bạn thường xuyên nặn mụn không đúng cách hoặc chích mụn khi mụn còn non sẽ có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng hoặc gây ra tình trạng mụn nang ken dày hơn. Chính nó là nguyên nhân dẫn đến các đám sẹo rỗ to và xấu xí. Chữa sẹo rỗ trong trường hợp này thường gặp nhiều khó khăn hơn.

Sẹo rỗ do mụn trứng cá gây ra thường xuất hiện ở hai bên má, cánh mũi và một số khu vực khác.

 

Lưu ý khi điều trị sẹo rỗ

Lưu ý khi điều trị sẹo rỗ chính là có biện pháp ngăn ngừa khi bị mụn.

Bệnh thủy đậu cũng thường để lại di chứng là sẹo rỗ. Khi bị thủy đậu, người bệnh thường hay cào gãi gây tổn thương rộng các nốt thủy đậu dẫn đến sẹo sao khi lành bệnh tại các vị trí này. Việc vệ sinh mụn không tốt khiến mụn nước bị nhiễm trùng, vỡ ra đến lúc khô sẽ tạo thành các vết sẹo lõm hơn so với bề mặt da.

Tai nạn do ngã xe, hoặc do bỏng da cũng gây ra sẹo rỗ, mà thường là các vết sẹo rỗ có kích thước lớn hơn bình thường và cũng khó chữa hơn.

Các cach dieu tri seo lom trên mặt hay trên da ở cơ thể nên căn cứ vào các nguyên nhân này để đưa ra cách trị sẹo lõm do mụn hiệu quả nhất.

Lưu ý khi muốn phòng hoặc chữa sẹo rỗ

Khi bị mụn bạn tuyệt đối nặn mụn khi mụn còn non, không sờ vào mụn để tránh đưa vi khuẩn từ tay vào vết mụn sẽ càng khiến cho tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. nếu có nặn mụn nên thực hiện đúng cách và đảm bảo vệ sinh. Có thể sử dụng dụng cụ hút mụn hoặc tẩy mụn phù hợp. Nặn mụn nên lấy sạch được cồi nhân mụn để không bị mụn trở lại Sau đó cần dùng bông y tế để thấm máu do mụn gây ra, chú ý giữ vệ sinh cho vùng da này thật cẩn thận.

Lưu ý khi điều trị sẹo rỗ 3

Lưu ý khi điều trị sẹo rỗ để tránh bị nặng hơn.

Nếu bạn bị thủy đậu, nên nhớ, tránh cào gãi các vết mụn nước. Cần chờ chúng khô đi và tra thuốc kịp thời để chữa thủy đậu

Trường hợp bị các tai nạn tổn thương đến cơ và da, bạn cần điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ, bôi thuốc theo hướng dẫn và liều dùng. Đồng thời kết hợp sử dụng kem phù hợp để trị sẹo rỗ. Nhưng bạn nhớ xin tư vấn của bác sỹ trước khi dùng bất cứ loại kem trị sẹo nào, và tìm hiểu kỹ về thành phần của nó.

>> Bạn có thể muồn biết : Thẩm mỹ hàn quốc trị sẹo mụn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X