Lưu ý khi sử dụng thuốc trị sẹo lõm

10:50:51 - 29/03/2014 - admin

Vì sẹo lõm chữa trị rất khá nhiều thời gian và công sức nên nhiều người đã tìm đến thuốc trị sẹo lõm Tây y với hi vọng sớm có làn da “bằng phẳng” như người bình thường. Tuy nhiên, đã có không ít câu chuyện xảy ra xung quanh vấn đề này được chia sẻ bởi người tiêu dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thuốc trị sẹo khác nhau, đặc biệt là thuốc trị sẹo lõm vì sẹo lõm khó chữa hơn so với các vết thương khác. Tuy nhiên, do chưa có kinh nghiệm nên nhiều người đã sử dụng cách trị sẹo lõm không đạt hiệu quả như mong muốn.

1. “Sẹo vẫn hoàn sẹo” với thuốc trị sẹo lõm

Thuốc trị sẹo lõm phần lớn được quảng cáo là kem trị sẹo có tác dụng xóa sẹo vĩnh viễn 100% mà không gây hại cho da. Dạo quanh các trang web bán hàng, bạn sẽ thấy giá của những sản phẩm này cũng không phải là rẻ, trung bình khoảng 400.000đ/ 1 tuýp 10g. Nếu sử dụng sản phẩm tốt hơn có khi lên tới hàng triệu đồng cho 1 tuýp chỉ có 60g được quảng cáo là của Mỹ, Hàn Quốc với những công dụng trị sẹo hiệu quả.

Đầy đủ nhất về thuốc trị sẹo lõm 1

Vì chưa có kinh nghiệm sử dụng thuốc trị sẹo lõm nên khó đạt kết quả

Tuy nhiên, trên một số diễn đàn làm đẹp, nhiều chị em vẫn than thở rằng mình tốn hàng triệu đồng để mua thuốc trị sẹo lõm lâu năm, dùng được vài tháng mà “sẹo vẫn hoàn sẹo”. Nguy hiểm hơn, một số trường hợp còn bị dị ứng với thành phần hóa học trong đó làm cho bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn. Vậy có phải là những nhà sản xuất đang “thổi phồng” sự thật về sản phẩm thuốc trị sẹo lõm hay còn ẩn chứa nguyên nhân nào khác?

Đầy đủ nhất về thuốc trị sẹo lõm 1

Thuốc trị sẹo lõm không hiệu quả gây tốn kém cho bạn 

2. Khi nào thuốc trị sẹo lõm có hiệu quả?

Ngoài hai trường hợp trên thì cũng có nhiều chị em khẳng định rằng: mình dùng thuốc trị sẹo lõm rất hợp và không thấy có phản ứng phụ. Vậy nguyên nhân thực chất do đâu?

Trước tiên, bạn cần hiểu, sẹo lõm được hình thành do sự tổn thương của tế bào trung bì- tầng thứ 2 của da. Nguyên nhân chính là do mụn trứng cá, thủy đậu hoặc mụn bọc…Các tổn thương này làm cho quá trình tự làm lành vết thương bị gián đoạn, chất collagen không được làm đầy nên sinh ra sẹo lõm. Nếu không điều trị cẩn thận có thể để lại vết sẹo lõm vĩnh viễn trên da.

Nắm bắt được tâm lý của người dùng, một số nhà sản xuất đã quảng cáo sản phẩm trị sẹo lõm của mình một cách quá mức như: trị sẹo 100%, trị sẹo triệt để…mà không hiểu tác dụng chữa bệnh thực sự của thuốc trị sẹo lõm.

Theo tư vấn của các chuyên gia thì thuốc trị sẹo lõm chỉ có tác dụng tốt nhất khi vết thương bắt đầu ăn da non. Với trường hợp vết sẹo đã liền và hình thành lớp sừng hoặc vết sẹo lâu năm…thì khả năng trị sẹo sẽ kém hơn, thậm chí không có tác dụng. Thay vì sử dụng thuốc trị sẹo lõm, bạn có thể nhờ tới công nghệ hiện đại như Lazer hoặc lăn kim được nhiều người đánh giá cho hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng các loại thuốc trị sẹo lõm thì có một số lời khuyên sau đây dành cho bạn khi lựa chọn sản phẩm:

Đầy đủ nhất về thuốc trị sẹo lõm 2

Vì sao sử dụng thuốc trị sẹo lõm mà không có hiệu quả? 

3. Lời khuyên để mua thuốc trị sẹo lõm hiệu quả

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu vết sẹo lõm của mình đang ở mức độ nào, độ rộng và độ sâu bao nhiêu?, có thể sử dụng loại thuốc trị sẹo lõm nào phù hợp nhất?

Thứ hai, bạn nên tìm đến các địa chỉ bán thuốc trị sẹo lõm uy tín và chất lượng, có thể tham khảo thêm ý kiến trên các trang web và bạn bè, người thân

Thứ ba, bạn cần tìm hiểu kĩ thành phần hóa học có trong các loại thuốc đó dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Thứ tư, bạn xem loại thuốc đó có gây dị ứng hay phản ứng phụ cho da hay không rồi hãy quyết định sử dụng.

Cuối cùng, nếu sử dụng thuốc trị sẹo lõm được một thời gian (khoảng 3-6 tháng) mà không có hiệu quả, bạn nên chuyển sang dùng biện pháp khác hữu hiệu hơn.

Việc lựa chọn loại thuốc trị sẹo thích hợp không chỉ giúp bạn chữa bệnh sớm đạt kết quả như mong muốn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tới mức thấp nhất.

Đầy đủ nhất về thuốc trị sẹo lõm 3

Một số lời khuyên cho bạn cách sử dụng thuốc trị sẹo lõm hiệu quả 

Muốn trị sẹo lõm hiệu quả bằng thuốc, trước hết bạn phải là một người tiêu dùng thông thái. Hiểu rõ về khả năng trị sẹo của thuốc trị sẹo lõm sẽ không làm bạn phải rơi vào hoàn cảnh như hai trường hợp trên. Chúc bạn thành công!

>> Cách trị sẹo lõm trên mặt

>> Chi phí điều trị sẹo lõm hết bao nhiêu tiền

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X