Những lời khuyên hữu ích giúp loại trừ sẹo mụn

09:19:16 - 29/05/2014 - admin

Thực tế giai đoạn mụn trứng cá chỉ xảy ra trong một thời gian, nhưng nếu bạn không biết giữ gìn, sẹo sau mụn có thể kéo dài vài năm, thậm chí tới vài chục năm. Rất nhiều người do không chữa trị kịp thời đã phải mang nỗi mặc cảm trong suốt một thời gian dài.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm và phương pháp điều trị giúp mang lại sự tự tin cho những ai bị sẹo mụn. Sau đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn nhanh chóng tìm lại với làn da mịn màng, không tì vết.

loai-tru-seo-mun

Loại trừ sẹo mụn

Làn da mịn màng, không tì vết là mơ ước của bất cứ ai.

>> Cách trị sẹo thâm trên mặt

>> Trị sẹo thâm ở chân

Xác định loại sẹo

Khi quyết định tìm một loại thuốc điều trị, bạn cần xác định  sẹo của mình là gì. Với sẹo thâm thì thời gian chữa trị nhanh hơn vì các vết thâm cũng mờ dần theo thời gian. Tuy nhiên, với sẹo sâu hoặc sẹo lồi thì bạn cần sự tư vấn của bác sĩ để tìm một loại thuốc phù hợp, giúp làm phẳng các vùng sẹo.

Kem chống nắng

Với những người bị sẹo mụn nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên mỗi ngày để tránh những vết sẹo bị tối màu hơn khi ra nắng. Nên dùng loại kem không chứa dầu để tránh nổi thêm mụn. Ngoài ra, bạn cần bôi kem 20 phút trước khi ra ngoài trời mới phát huy hiệu quả.

Thuốc điều trị

Các loại kem tẩy trắng da sẽ có tác dụng tốt với tri seo lau nam. Nên tìm sản phẩm có chứa 2% hydroquinone để đạt hiệu quả tối đa. Trong thời gian điều trị, nên tránh nắng và nếu có dùng các thành phần khác cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh kích ứng.

loai-tru-seo-mun

Loại trừ sẹo mụn

Vitamin C cũng có tác dụng tốt trong quá trình trị mụn.

Tái tạo da

Vết sẹo được hình thành từng lớp, vì thế khi lột bỏ da, bạn sẽ để lộ ra lớp da mới. Hiện nay, phương pháp lột da bằng ánh sáng thường được sử dụng để làm mờ sẹo mụn. Các loại mặt nạ hóa học kết hợp với laser phù hợp với loại sẹo sâu. Laser nhuộm màu phù hợp với việc điều trị sẹo lồi.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X