Làm thế nào để hủy bỏ sẹo phẫu thuật?

01:13:24 - 18/05/2014 - admin

Có nhiều phương pháp để dieu tri seo sau phau thuat một cách hiệu quả, chẳng hạn như sử dụng các loại kem bôi hoặc phẫu thuật cắt bỏ vết sẹo phẫu thuật đó. >> Cach tri seo trung ca that don gian >> Làm sao trị sẹo thủy đậu hiệu quả Việc hình thành một […]

Có nhiều phương pháp để dieu tri seo sau phau thuat một cách hiệu quả, chẳng hạn như sử dụng các loại kem bôi hoặc phẫu thuật cắt bỏ vết sẹo phẫu thuật đó.

>> Cach tri seo trung ca that don gian

>> Làm sao trị sẹo thủy đậu hiệu quả

Việc hình thành một vết sẹo sau phẫu thuật là chuyện bình thường. Tuy nhiên, vết sẹo phẫu thuật có thể khá là xấu xí và làm cho bạn cảm thấy tự ti về cơ thể mình. Độ rộng của vết sẹo sẽ làm phức tạp thêm quá trình điều trị của bạn, nhưng yên tâm rằng bạn không phải sống với những vết sẹo phẫu thuật của bạn mãi mãi. 

seo-phau-thuat

Một vết sẹo phẫu thuật dài

Cách 1

Rửa kỹ vết sẹo của bạn với xà phòng loãng và nước ấm để làm mềm các mô da. Lau khô vết sẹo với băng vải thô buộc vết sẹo phẫu thuật. Vỗ nhẹ nhàng vào da sẹo để tạo ra sự cọ xát nhưng tránh kích ứng da, sau đó sử dụng một loại gel trị sẹo. Theo MedlinePlus, các sản phẩm như Mederma hoặc silicone gel có thể bảo vệ vết sẹo của bạn và cải thiện kết cấu của da do phẫu thuật hay trị sẹo bỏng. Chúng cũng có thể làm giảm sự đổi màu và làm cho da phẳng hơn vì vậy chúng kết hợp dễ dàng hơn với phần còn lại của làn da bạn. Sử dụng hàng ngày cho đến khi bạn nhận thấy kết quả.

mederma-tri-seo-loi

Kem trị sẹo lồi Mederma

Cách 2

Có một phương pháp điều trị có tên là dermabrasion. Bác sĩ da liễu sử dụng phương pháp này để tái tạo bề mặt da bằng cách sử dụng một bàn chải sắt để gạt bỏ lớp da trên cùng của vết sẹo phẫu thuật. Điều này có thể giúp loại bỏ các vết sẹo cứng và cho phép mô mềm hơn. Cách này cũng có thể làm giảm các vấn đề sắc tố da như trong một số quá trình điều trị gây đỏ da.

hinh-anh-minh-hoa-phuong-phap-derambrasion

Phương pháp dermabrasion (ảnh minh họa)

Cách 3

Cách làm mất sẹo bằng laser, sử dụng ánh sáng để giảm kích thước của vết sẹo phẫu thuật một cách nhanh chóng và để điều chỉnh sắc tố da. Việc điều trị không gây ảnh hưởng và bạn sẽ được hoàn toàn chữa lành trong vòng một tuần. Để đạt được kết quả tốt nhất vài lần chữa trị là cần thiết.

Diệu Thúy ( Theo eHow.com )

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X