Làm sao để điều trị sẹo

09:05:33 - 03/06/2014 - admin

Bạn có thể bị sẹo sau phẫu thuật, sau nhiễm trùng như thủy đậu hoặc nhiễm trùng da như mụn trứng cá. Dưới đây xin giới thiệu tới các bạn những cách hiệu quả để điều trị sẹo.

Cách 1: Chỉnh sẹo bằng phẫu thuật:

lam-sao-de-dieu-tri-seo

Làm sao để điều trị sẹo

Có thể cải thiện sẹo như làm cho sẹo nhỏ, nông hoặc bớt đỏ. Phương pháp này thích hợp cho sẹo to, rộng. Tuy nhiên, nguy cơ tái phát cao sau phẫu thuật, cần cân nhắc kỹ.

>> Cách trị sẹo do mụn đơn giản

>> Tri seo tren mat tại nhà

Cách 2: Bào mòn da:

Là phương pháp điều tri seo va vet tham do mun , một vài sẹo phẫu thuật hoặc bất thường nhỏ trên bề mặt da. Sử dụng máy để bào mòn lớp ngoài cùng của da giúp cho bề mặt da trơn láng hơn. Cần thực hiện vài lần tùy vào độ sâu.

Cách 3: Laser:

Vai trò của laser trong điều trị sẹo còn hạn chế.

Cách 4: Lột da bằng hóa chất:

Sử dụng hóa chất để lấy đi lớp da ngoài cùng giúp cho sẹo giảm nhẹ.

Cách 5: Chích steroid lên sẹo giúp làm mềm và phẳng sẹo lồi hoặc sẹo phì đại. Thường steroid chích lặp lại mỗi bốn – sáu tuần.

Cách 6: Chích chất làm đầy, collagen:

Kỹ thuật này chỉ định cho sẹo lõm là cach tri seo lau nam. Hiệu quả tức thì, nhưng chỉ trong thời gian ngắn sáu – chín tháng. Chi phí cao.

Cách 7: Băng ép:

Thường sử dụng cho sẹo bỏng và sau bỏng khoảng ba – bốn tuần khi vết bỏng đã lành. Băng ép tốt nhất 24g mỗi ngày trong vòng 6 – 12 tháng và thường phối hợp với silicone gel.

Cách 8: Cryotherapy:

Chấm nitơ lỏng làm lạnh mô sẹo. Thường chấm nhiều lần cách khoảng một – hai tuần. Cải thiện trên sẹo ở vai hoặc lưng.

Cách 9: Kem thoa trị sẹo:

Cũng giúp một phần giảm sẹo. Sử dụng thưòng xuyên, kết quả rất khó đánh giá.

Cách 10: Mỹ phẩm:

lam-sao-de-dieu-tri-seo

Làm sao để điều trị sẹo

Một số BS khuyến khích bệnh nhân sử dụng mỹ phẩm che giấu khuyết điểm để hạn chế biểu lộ sẹo trong thời gian chờ đợi sẹo tự cải thiện tự nhiên trong vòng 6 đến 18 tháng.

Sẹo là một vấn đề khó giải quyết. Với những tiến bộ khoa học, ngày nay có nhiều phương pháp điều trị nhằm hạn chế sẹo, giúp cho sẹo trông dễ nhìn hơn. Không có phương pháp nào làm mất sẹo hoàn toàn. Điều quan trọng, bạn cần có kiến thức để phòng ngừa tạo sẹo xấu sau khi bị tai nạn ảnh hưởng đến da, loét da, nhiễm trùng da, mụn hoặc sau phẫu thuật…

>> Tìm hiểu thêm : Thẩm mỹ viện trị sẹo

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X