Làm sạch sẹo thật đơn giản

18:56:58 - 19/05/2013 - admin

Đánh bay sẹo mụn bằng cách phải làm sạch da bảo vệ làn da thật sạch để không có mụn vì thế mới có thể ngăn ngừa sẹo mụn,và có thể dùng các loại thực phẩm để trị sẹo. Chữa sẹo bằng mẹo dân gian Ông bà ta vẫn dạy rằng “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” đúng […]

Đánh bay sẹo mụn bằng cách phải làm sạch da bảo vệ làn da thật sạch để không có mụn vì thế mới có thể ngăn ngừa sẹo mụn,và có thể dùng các loại thực phẩm để trị sẹo.

Chữa sẹo bằng mẹo dân gian

Ông bà ta vẫn dạy rằng “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” đúng không? Thế nên cách dễ nhất để không bị sẹo là ngăn chặn chúng! Vì thế, bạn nên chú ý chăm sóc các vết thương một cách thích hợp để ngăn ngừa trị sẹo. Có nghĩa là bạn nên để vết thương hình thành vảy, giữ cho vết thương luôn khô sạch và chắc chắn rằng bạn đang thực hiện một chế độ ăn uống khỏe mạnh!

lam-sach-seo-that-don-gian

Làm sạch sẹo thật đơn giản

Hoặc không thì có thể sử dụng tinh dầu này…

Ví dụ như dầu hoa cam, oải hương, tinh dầu quả chanh í…. tất cả những loại này đều có thể giúp chữa lành vết sẹo một cách tự nhiên đấy. Bạn chỉ cần trộn lẫn một vài giọt tinh dầu hoa cam với một trong các loại tinh dầu khác đã đề cập cộng thêm một chút mầm lúa mì. Sau đó, sử dụng hỗn hợp tinh dầu này, massage vào các vết sẹo trong một vài tuần để làm mềm mại nó.

Sử dụng tinh dầu để trị và chữa sạch sẹo được rất chú ý với kết quả mang lại.

Hay là thử dùng lô hội cũng được đấy!

Lô hội là một loại thuốc tự nhiên tuyệt vời cho da. Nhân lúc vết sẹo vẫn còn tươi, bạn nên sử dụng các loại kem có chứa dầu lô hội hay nước ép lô hội để thoa trực tiếp vào vết sẹo một cách nhẹ nhàng để làm mềm chỗ bị sẹo. Mà lô hội hoạt động đặc biệt tốt cho những vết sẹo trên khuôn mặt như mụn!

lam-sach-deo-that-don-gian

Làm sạch sẹo thật đơn giản

Nhưng cũng nên lưu ý là, dầu lô hội không làm việc hiệu quả trên vết sẹo cũ đâu, nó chỉ có thể làm mềm những vết sẹo này một chút thôi.

Mà sử dụng Vitamin E cũng được

Cũng giống như lô hội, vitamin E là một loại thuốc rất tốt cho da. Áp dụng thoa vitamin E trên các khu vực bị ảnh hưởng, xoa bóp nó vào vết sẹo nhằm làm mềm các vết sẹo.

Đảm bảo rằng, trong suốt vài tuần đầu, bạn sẽ nhận thấy một sự cải thiện đáng kể đối với các vết sẹo đấy! Ngoài ra, Vitamin E cũng được biết đến để giúp ngăn chặn và kích ứng cho da khi bị thương nữa.

Còn nếu có điều kiện, hãy thử dầu thầu dầu xem sao?

Trong cuốn sách “Y khoa châu Á- truyền thống và hiện đại” của Paul Pitchford đã khuyến cáo rằng: bạn nên sử dụng dầu thầu dầu để làm mềm và loại bỏ sẹo.

Sự trải nghiệm, các tài liệu điều trị và xóa sẹo đã gom rất nhiều công cụ bổ ích cho việc chăm sóc sắc đẹp con người.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X