Không thể điều trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên

03:30:06 - 27/10/2014 - admin

Không thể điều trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên đó là nhận định của bác sĩ da liễu. Theo đó cách trị sẹo lồi dứt điểm là áp dụng công nghệ cao.

Sẹo lồi là một trong những loại sẹo rất khó chữa, nếu sử dụng các cách trị sẹo lồi tại nhà để điều trị sẹo lồi sẽ không chữa khỏi được hoàn toàn tình trạng sẹo lồi, thậm chí nó rất dễ tái phát.

Sẹo lồi là dạng sẹo gồ trên da do sự phát triển quá mức, thường gây ngứa đau và đôi khi gây co kéo. Nó thường xuất hiện ở trên xương ức, lưng trên, sau cổ, tai, trước ngực, vùng râu… Người da màu có nguy cơ bị sẹo lồi cao hơn 15 lần so với người da trắng.

Nguyên nhân gây sẹo lồi

- Do chấn thương, rách da do tai nạn

- Vết cắt do phẫu thuật các loại (bướu cổ, tim, ruột thừa, mổ đẻ, thẩm mỹ: căng da mặt, đặt túi ngực, cắt mỡ bụng… tại các trung tâm không đảm bảo) và do bỏng da.

- Một số căn bệnh gây tổn thương da như mụn trứng cá, nhiễm trùng da…

Các vết thương này cần chăm sóc đúng cách bằng cách trị sẹo lồi đơn giản nếu không có thể để lại những vết sẹo lồi  với các kích cỡ khác nhau, kèm theo đó là màu vết sẹo thâm, sạm hơn so với màu da. Loại sẹo này xuất hiện thường xuyên hơn ở những người có cơ địa sẹo lồi.

Điều trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên không mang lại hiệu quả triệt để

Điều trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên không mang lại hiệu quả triệt để

Không thể điều trị sẹo lồi bằng tự nhiên

Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì. Sẹo lồi thường không gây cảm giác khó chịu ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa, hơi đau hoặc cảm giác căng cứng. Sẹo lồi thường xuất hiện ở các vùng: cổ, dái tai, vai, tay, chân, đặc biệt là ở ngực và thường xuất hiện sau một vết thương phẫu thuật, vết thương do chấn thương, bỏng, mụn, vết trầy xước…

Tùy vào từng loại sẹo lồi mà chúng ta có những phương pháp điều trị khác nhau. Nhiều người thường sử dụng các cách trị sẹo lồi bằng các phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên thực tế giải pháp này chỉ tác động lên bề mặt ngoài da, hoàn toàn không có khả năng chữa trị sẹo lồi dứt điểm.

Việc ứng dụng công nghệ cao vào trong các phương pháp điều trị tại giúp cho quá trình xóa sẹo lồi trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Bạn nên đến các cơ sở chuyên môn có uy tín, chuyên khoa của bệnh viện hoặc các cơ sở thẩm mỹ chất lượng tốt để kiểm tra kỹ càng và có biện pháp điều trị thích hợp với mình.

>>><<< Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X