Hiệu quả thật sự của các loại thuốc trị sẹo

03:35:21 - 15/01/2015 - admin

Khi bị sẹo thì đa số mọi người đều có một tâm lý chung là tìm đến các tiệm mỹ phẩm mua các loại kem trị sẹo lõm, rỗ hoặc lồi..Những hầu như không nhiều người biết hiệu quả thật sự của các loại thuốc trị sẹo này.Liệu chúng có đem lại kết quả như […]

Khi bị sẹo thì đa số mọi người đều có một tâm lý chung là tìm đến các tiệm mỹ phẩm mua các loại kem trị sẹo lõm, rỗ hoặc lồi..Những hầu như không nhiều người biết hiệu quả thật sự của các loại thuốc trị sẹo này.Liệu chúng có đem lại kết quả như mọi người mong muốn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Kem trị sẹo được nhiều người sử dụng nhưng có mang lại hiệu quả?

Kem trị sẹo không thể làm vết sẹo biến mất

Sẹo là các vùng mô xơ hóa thay thế da bị tổn thương do các nguyên nhân như bỏng, tai nạn, mụn… Mô sẹo không giống với các mô da bình thường (có thể bị lõm xuống, lồi lên hoặc có màu sắc khác biệt). Ngoài ra, các dạng sẹo như sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo thâm… còn gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho làn da của người có sẹo, gây tâm lý tự ti, mặc cảm trong giao tiếp và cuộc sống.

Hiệu quả thật sự của các loại thuốc trị sẹo

Hiệu quả thật sự của các loại thuốc trị sẹo

Kem trị sẹo không thể làm vết sẹo biến mất

Theo các chuyên gia Da liễu, một số loại thuốc trị sẹo ở dạng kem thường có thể cải thiện sắc tố, tình trạng ngứa… của sẹo nhưng không thể làm vết sẹo biến mất. Phương pháp này chỉ có tác dụng hạn chế vì khả năng ngấm thuốc kém của những mô sẹo, nhất là những sẹo cũ sau vài năm.

Nguy cơ tiềm ẩn khi dùng kem trị sẹo

Sử dụng kem trị sẹo có thể gây dị ứng như ngứa ngáy khó chịu hoặc sưng đỏ da… thậm chí là ung thư da do có chứa các chất hóa học có hại như thủy ngân, corticoid, hydroquinone… Không chỉ vậy, một số loại kem trị sẹo còn có thể chứa các thành phần làm mỏng, làm mòn da, đặc biệt là các loại kem trộn.

Bôi kem trị sẹo có thể gây ngứa ngáy khó chịu hoặc sưng đỏ da

Hơn nữa các loại kem trị sẹo lõm , lồi hoặc thâm .. đòi hỏi bạn phải mất thời gian lâu dài để để điều trị, chứ không cho hiệu quả ngay lập tức. Đây là một hạn chế của hầu hết các loại kem, thuốc trị sẹo hiện nay, làm cho ngày càng có nhiều người e ngại khi sử dụng kem để trị sẹo, nhất là những ai mong muốn trị sẹo một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Xem thêm bài viết tại đây

>>> cách trị sẹo trên mặt

>>> làm mờ sẹo lâu năm

 

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X