Hạn chế của những cách trị sẹo lồi hiện nay

03:06:09 - 30/06/2016 - admin

Có nhiều cách trị sẹo lồi đã được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nhiều giải pháp có những hạn chế nhất định mà bạn cần biết để lựa chọn cho đúng.

Nhiều người nghĩ rằng khi có sẹo lồi sẽ khiến cho vùng da của bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và nếu đối với những vết sẹo lớn thì hầu hết khách hàng sẽ muốn sử dụng đến giải pháp phẫu thuật để nhanh chóng loại bỏ đi tình trạng sẹo lồi đó. Tuy nhiên việc hạn chế đó là ít người biết rằng phẫu thuật nó ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề da của bạn.

Một trong những cách dễ nhất để khử bỏ sẹo lồi là cắt bỏ rồi tiêm corticoid. Hầu hết những sẹo lồi đã cắt đều cần phải điều trị phụ trợ thêm như: corticoid tiêm trong vết thương, băng ép, silicon gel, interferon…. Vết khâu phải để yên trong 10-14 ngày vì hỗn hợp lidocaine/Steroid để gây tê có thể làm chậm lành vết thương.

Thậm chí nếu không cẩn thận thì các vết thương ấy có thể để lại sẹo cho khách hàng.Cắt sẹo là phương pháp có thể khiến sẹo tái phát lại với tỷ lệ rất cao. Thậm chí sau khi chữa sẹo bằng phương pháp phẫu thuật xong thì các vết sẹo ấy rất có thể sẽ lại tái phát. Chính vì thế mà hầu hết khách hàng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu .

Phẫu thuật cắt sẹo không phải là cách trị sẹo lồi cho hiệu quả toàn diện

Phẫu thuật cắt sẹo không phải là cách trị sẹo lồi cho hiệu quả toàn diện

Còn có rất nhiều cách trị sẹo lồi khác, tuy nhiên mỗi phương pháp có những ưu khuyết điểm khác nhau và hiệu quả cũng khác nhau như là: Interferon, Bleomycin, 5-flurouracil, Imiquimod, nitơ lỏng, xạ trị… và cũng không có phương pháp đơn lẻ nào có thể điều trị dứt được sẹo lồi.

Hoặc các biện pháp từ thiên nhiên cũng không thể giúp bạn hạn chế được những tình trạng sẹo của mình, thực sự nó có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và hết kiên nhẫn khi điều trị sẹo bằng các phương pháp đó.

Dự phòng là nguyên tắc đầu tiên trong điều trị sẹo lồi. Khi vết thương mới hình thành bạn nên nhớ rằng cần chăm sóc cẩn thận cho những vết sẹo ấy tránh tình trạng vết sẹo sắp hình thành rồi mới phòng ngừa. Không nên tiến hành những thủ thuật thẩm mỹ không an toàn ở những người có cơ địa sẹo lồi.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X