Dùng collagen trị sẹo mụn: Những điều cần biết

00:18:59 - 22/09/2016 - admin

Một phương pháp trị sẹo mụn trứng cá hiệu quả hiện đang được các bác sĩ chuyên khoa da liệu tại Học viện da liễu Mỹ ADD khuyên dùng đó chính là collagen.

Một phương pháp trị sẹo mụn trứng cá hiện đang được các bác sĩ chuyên khoa da liệu tại  Học viện da liễu Mỹ ADD khuyên dùng đó chính là collagen.

Collagen có một lịch sử lâu dài của đối với việc sử dụng mỹ phẩm trong điều trị sẹo mụn, cũng như các đường nhăn và nếp nhăn. Việc sử dụng collagen điều trị cho các vết sẹo mụn trứng cá vẫn tiếp tục được khuyên dùng bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Tại sao colagen trị sẹo mụn hiệu quả?

Theo các AAD (Học viện Da liễu Mỹ), da được cấu tạo bởi ba thành phần chính: acid hyaluronic, elastin và collagen. Khi được tiêm vào một vết sẹo mụn trứng cá, collagen khiến da phải “đầy đặn”, làm cho vết sẹo ít bị chú ý.

tri-seo-mun-bang-colage

Hình ảnh sợi colagen trong da

Colagen trị sẹo mụn như thế nào?

Collagen lỏng được tiêm vào bề mặt của da bằng một ống kim tiêm. Da phải đảm bảo được tẩy rửa kỹ càng trước khi tiêm. Một bác sĩ chuyên khoa da liễu có thể băng khu vực hoặc áp dụng gây tê tại chỗ trước khi tiêm. Điều trị sẹo  collagen trong văn phòng chỉ mất một vài phút.

AAD (Học viện Da liễu Mỹ) cho biết tấy đỏ và sưng có thể xảy ra và trong một số trường hợp có thể bị bầm tím. Để giảm những tác dụng phụ, bệnh nhân có thể được tư vấn để chờm nước đá lên da 15-20 phút sau điều trị.

Colagen trị sẹo mụn hiệu quả trong bao lâu?

collagen diagram

Colagen giúp làm giảm sẹo mụn hiệu quả

Phương pháp điều trị sẹo mụn bằng Collagen không kéo dài mãi mãi, kết quả chỉ kéo dài từ hai đến bốn tháng.Khi collagen được tái hấp thu vào da, chúng ta lại phải tiêm lần nữa. Tuy nhiên cũng có những loại collagen có tác dụng lâu dài hơn.

Sản phẩm colagen dạng thuốc trị sẹo mụn hiệu quả.

thuoc-uong-dep-da-collagen-cua-my_1

Sử dụng sản phẩm colagen dạng thuốc trong điều trị mụn

Một số loại kem tri seo lom hieu qua nhat có chứa thành phần collagen các bạn có thể mua ở các tham my vien tri seo lom . Tuy nhiên, những lợi ích của các sản phẩm này là rất hạn chế. Ở những người có vết sẹo mụn trứng cá rất mờ nhạt thì có thể nhận thấy một số cải tiến khi sử dụng sản phẩm có chứa glycolic acid, retinol hay vitamin C.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X