Đông Y có thể chữa trị sẹo lồi được không?

02:44:32 - 22/11/2014 - admin

Câu hỏi: Xin hỏi là có nhiều khách hàng nói rằng có thể dùng Đông Y và nha đảm tử để tiến hành điều trị sẹo lồi. Vậy điều đó có đúng không ạ? Mong sớm được tư vấn?

Chào bạn!

Bạn có thể dùng phương pháp Đông Y và nha đảm tử để làm mờ sẹo lồi, cải thiện tình trạng sẹo đáng kể. Chính vì thế mà bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách chữa trị sẹo bằng Đông Y và Nha đảm tử.

Trong dân gian cây nha đảm tử có rất nhiều tên gọi. Tùy vào từng địa phương, từng vùng miền có các cách gọi khác nhau, ví dụ như “sầu đâu rừng”, “sầu đâu cứt chuột”, “xoan rừng”, “chù mền”, “san đực” (Sầm Sơn), “cứt cò” (Vĩnh Linh), “bạt bỉnh” (Nghệ An). Hạt Nha đảm tử còn được gọi là “hạt khổ sâm”, “khổ luyện tử”, …

Theo cách làm hết sẹo lồi bằng đông y dân gian lưu truyền từ xa xưa để lại cho đến ngày nay thì Nha đảm tử có tác dụng bào mòn vết sẹo qua đó có tác dụng trị sẹo lồi. Hạt nha đảm tử bóc bỏ vỏ, chỉ lấy nhân bên trong. Nghiền thật nhuyễn phần hạt rồi trộn thêm vaseline chế thành một loại thuốc kem.

Thoa thuốc kem lên mặt vết sẹo, lưu ý không bôi kem nha đảm tử lên da lành. Tốt nhất sau khi bạn bôi nha đảm tử lên vết sẹo thì băng kín lại để tránh dính thuốc  ra các vị trí khác trên da. Sau khi bôi thuốc một thời gian, trên vết sẹo sẽ xuất hiện mụn nước nhỏ. Khi mụn nước đóng vảy, bong ra, vết sẹo sẽ mềm lại và bị bào mòn dần.

Trị sẹo lồi bằng Nha đảm tử chỉ có tác dụng đối với các vết sẹo lồi mới xuất hiện. Ngoài ra, trị sẹo lồi với Nha đảm tử nói riêng và các phương pháp điều trị sẹo lồi bằng đông y nói chung đều có nhược điểm chung là thời gian điều trị kéo dài, đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao. Hơn nữa, xóa sẹo lồi lâu năm và lớn không thể chữa khỏi hoàn toàn bằng các phương pháp này.

<<< >>> Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X