Điều trị sẹo thâm do bỏng ống bô

14:06:10 - 25/03/2014 - admin

Em bị sẹo thâm do bỏng ống bô xe máy ở bắp chân cách đây 2 năm. Em xin hỏi có cách nào khắc phục được vết sẹo này không. Trả lời: Bỏng bô xe máy là một tai nạn khá thường gặp và hậu quả của nó chính là sẹo thâm. Sẹo thâm vùng […]

Em bị sẹo thâm do bỏng ống bô xe máy ở bắp chân cách đây 2 năm. Em xin hỏi có cách nào khắc phục được vết sẹo này không.

Trả lời:

giải pháp trị sẹo do bỏng bô

giải pháp trị sẹo do bỏng bô

Bỏng bô xe máy là một tai nạn khá thường gặp và hậu quả của nó chính là sẹo thâm. Sẹo thâm vùng bắp chân tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây mất tự tin của phụ nữ khi mặc váy. Đây là tình trạng tăng sắc tố tạm thời hoặc vĩnh viễn tại vùng bỏng do nhiệt, tổn thương thuộc nhóm bệnh tăng sắc tố sau viêm.

Sau bỏng tại lớp dưới da vùng sẹo có sự tập trung của sắc tố đen (melanin), các sắc tố này có kích thước lớn hơn và tập trung với số lượng nhiều hơn so với vùng da bình thường. Các sắc tố có thể tồn tại vĩnh viễn tại sẹo nếu không được điều trị sẹo. Việc trị liệu chính là phá vỡ hoặc loại bỏ các sắc tố đen này.

Để loại bỏ được lớp sắc tố melanin (vốn nằm phía dưới của da) cần tác động đủ mạnh và đủ sâu đến tận lớp dưới của da, vì thế các biện pháp trị liệu như mỹ phẩm hay thuốc bôi thường không có hiệu quả. Công nghệ Laser YAG Q-Switched cao cấp thế hệ mới nhất với 2 loại bước sóng tác động đặc hiệu vào lớp sắc tố melanin làm phá vỡ, chia nhỏ và loại bỏ chúng. Chính vì Laser chỉ tác dụng đặc hiệu vào sắc tố đen mà da vùng điều trị không hề bị tổn thương. Kết quả chữa sẹo thâm đã hoàn toàn bị loại bỏ mà không ảnh hưởng đến làn da.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X