Trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên an toàn hiệu quả

19:21:55 - 05/10/2015 - admin

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên vừa an toàn, hiệu quả nhanh chóng giúp bạn làm se khít lỗ chân lông tuyệt vời. Dưới đây là nội dung bài viết.

Sẹo rỗ không nguy hiểm, đau đớn nhưng gây mất thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm … cần lựa chọn trị sẹo rỗ bằng phương pháp tự nhiên

Nguyên nhân gây ra sẹo rỗ

Sẹo lõm, sẹo rỗ là do tình trạng thiếu collagen trong quá trình làm lành vết thương hoặc vùng tổn thương trên da quá sâu.

Một số nguyên nhân có thể gây ra sẹo rỗ đó là:- Sẹo rỗ do phỏng: loại sẹo này có bề mặt rộng 3-8mm, lớn hơn sẹo trứng cá nhưng nông hơn và  mọc rải rác trên bề mặt.

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp hiệu quả tốt nhất
Do mụn: Sẹo rỗ được hình thành do nặn mụn không đúng cách và để lại nhiều di trứng trên mặt da. Sẹo rỗ thường là hậu quả của một tình trạng viêm hoại từ dạng rộng tại nang lông, hình thành lên một dạng nặng của mụn trứng cá là mụn nang mủ.

Sẹo rỗ thường có bề mặt tròn đều, lõm sâu với diện tích 2 – 5 mm. Mật độ sẹo không cố định, thường xuất hiện ở trán, hai bên má và mũi .

Trị sẹo rỗ tại nhà do mụn trứng cá bọc để lại rất khó chữa và thường gây tổn thương nặng trong quá trình bị mụn. Hay sẹo rỗ do mụn đầu đen gây ra thường xuất hiện ở hai bên má và cánh mũi.

Vì thế những người có sẹo rỗ thường sở hữu làn da bì, thô nhám. Sẹo rỗ do viêm nang lông, loại này thường lan rộng xuống trung bì, sau đó thành túi mủ hoại tử.

Khối mô sâu bị mất do hoại tử gây ra sẹo rỗ, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn bị rỗ.

Một số cách trị sẹo rỗ trên mặt

  • Chăm sóc da đúng cách: giúp cho da luôn sạch sẽ và thông thoáng.
  • Chế độ ăn uống: hạn chế các chất bột, đường, béo.

Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp hiệu quả tốt nhất

Đơn giản Stress là một trong những cách trị sẹo lồi tại nhà và vô hiệu hóa các quá trình điều trị mụn. Hãy cố gắng tránh xa căng thẳng bằng mọi cách khác nhau và càng nhiều càng tốt.

Uống nước giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể và tăng khả năng chữa trị vết thương. Bởi vậy, bạn nên uống ít nhất 7 đến 8 ly nước mỗi ngày nhé.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X