Điều trị sẹo mụn, sẹo thâm không cần thuốc

02:50:52 - 14/11/2014 - admin

Cỏ cà ri Cỏ cà ri có tác dụng hạn chế sự phát triển của sẹo mụn, chống viêm và có tính mát, giữ ẩm cho làn da. Cách thực hiện: Dùng 1 muỗng cỏ cà ri và luộc hạt cỏ với 1 lít nước trong vài phút. Lấy nước cỏ cà ri đó rửa […]

Cỏ cà ri

Cỏ cà ri có tác dụng hạn chế sự phát triển của sẹo mụn, chống viêm và có tính mát, giữ ẩm cho làn da. Cách thực hiện: Dùng 1 muỗng cỏ cà ri và luộc hạt cỏ với 1 lít nước trong vài phút. Lấy nước cỏ cà ri đó rửa vùng da bị sẹo mụn.

Đá lạnh

Đá lạnh cũng giúp bạn làm mờ sẹo hữu hiệu. Đá lạnh giúp giảm các vết sưng tấy, trị đau rát do bỏng, trị viêm ngứa da côn trùng cắn… và đồng thời nó còn có tác dụng chữa sẹo.

Cách thực hiện: Cho 2 – 3 viên đá lạnh vào miếng vải mềm và thoa đều lên vùng da bị sẹo mụn khoảng 10 – 15 phút. Bạn cần thực hiện một cách kiên trì và đều đặn để có hiệu quả tốt nhất.

Dầu ô liu

Dầu ô liu không chỉ làm mềm mịn da mà còn là cách trị sẹo tốt nhất. Các dưỡng chất trong dầu ô liu làm các vết sẹo mụn mờ dần và biến mất nhanh chóng. Cách thực hiện: Bạn dùng bông tăm thấm dầu ô liu và bôi lên những vết sẹo mụn, massage nhẹ nhàng, để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Những mẹo đơn giản điều trị sẹo mụn tại nhà

Những mẹo đơn giản điều trị sẹo mụn tại nhà

Nghệ tươi

Kinh nghiệm dân gian cho thấy nghệ tươi cũng có tác dụng tri seo va vet tham sau mun. Nghệ tươi giã nhỏ hoặc có thể trộn với mật ong, đắp lên sẹo mụn đã khép miệng, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

Đó là những phương pháp trị sẹo hiệu quả từ thiên nhiên nhanh chóng và dễ làm tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại không cao.

>>><<< gợi ý – tìm hiểu thêm: Thẩm mỹ viện trị sẹo lựa chọn dựa trên những tiêu chí

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X