Điều trị sẹo lõm hiệu quả – Bí quyết y học dân tộc

10:00:07 - 02/10/2014 - admin

Nguyên nhân gây nên sẹo lõm đa phần là do mụn để lại. Bạn muốn điều trị sẹo lõm hiệu quả tốt nhất là nên phòng tránh, phòng bệnh luôn luôn tốt hơn chữa bệnh các bạn nhé! Những điều cần tránh để phòng sẹo lõm do mụn gây ra Tuyệt đối là bạn không […]

Nguyên nhân gây nên sẹo lõm đa phần là do mụn để lại. Bạn muốn điều trị sẹo lõm hiệu quả tốt nhất là nên phòng tránh, phòng bệnh luôn luôn tốt hơn chữa bệnh các bạn nhé!

seo-lom-truoc-va-sau-dieu-tri

Trước và sau điều trị sẹo lõm

Những điều cần tránh để phòng sẹo lõm do mụn gây ra

  • Tuyệt đối là bạn không nên tự cậy nặn mụn khi tay bẩn, mặt bẩn, không dùng dụng cụ chưa sát trùng để nặn mụn.
  • Không nên ngồi bóp mụn vì đó là một thói quen rất xấu vừa làm tổn thương da nặng nề vừa làm cho nhiễm trùng lan rộng dễ thành mụn dạng nang.
  • Chỉ lấy mụn khi mụn đã già – khi có mụn phải để cho mụn “chín” hay “già” tức là mụn trồi lên trên bề mặt da mới lấy. Không cố lấy tất cả mụn trong cùng một lúc mà không phân biệt được mụn có lấy được hay chưa.
  • Không đi cắt chích mụn, không đi rạch mụn lấy máu mủ nếu đó không phải là cơ sở y tế.
  • Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, cần đến gặp bác sĩ để được điều trị đúng mức để hạn chế hậu quả sẹo lõm, sẹo rỗ sau mụn nang.

Điều trị sẹo lõm từ cây rau má

rau má

rau má – sự kỳ diệu trong phương thuốc trị sẹo lõm

  • Bạn hãy nghiền nhỏ một nắm rau má rồi tạo thành một miếng giống như mặt nạ để đắp trên 3-4 vết sẹo. Rau má bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ nên về nguyên liệu thì không phải bận tâm. Việc uống nước lá rau má hoặc ăn rau má cũng rất mát cho mát nên bạn  nên chịu khó mua về và dự trữ sẵn.
  • Với phương pháp chua seo lom này bạn cần chăn kiên trì thực hiện liên tục trong vòng ít nhất là 4 tháng. Với thành phần như thế, nên cây rau má sẽ giúp giảm sự xuất hiện xấu xí của những vết sẹo lâu năm ở chân đấy. Phải nói những vết sẹo trên chân bạn sẽ mờ đi rõ rệt.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X