Điều trị sẹo lồi tận gốc tại viện thẩm mỹ Y khoa

05:12:08 - 21/05/2014 - admin

Các công nghệ điều trị sẹo lồi tại Viện thẩm mỹ y khoa Dr. Hải Lê là những công nghệ hàng đầu được các Bác sĩ tại các phòng mạch nổi tiếng trên thế giới áp dụng và hơn thế nữa là sự chắt lọc và phối hợp các phương pháp đó một cách khoa […]

Các công nghệ điều trị sẹo lồi tại Viện thẩm mỹ y khoa Dr. Hải Lê là những công nghệ hàng đầu được các Bác sĩ tại các phòng mạch nổi tiếng trên thế giới áp dụng và hơn thế nữa là sự chắt lọc và phối hợp các phương pháp đó một cách khoa học và y khoa nhất.

● Sẹo lồi lên khỏi bề mặt da và vượt ra ngoài giới hạn ban đầu,  thể đau  ngứa, đỏ da vùng sẹo hoạt động

● Thường xuất hiện taị  những vị trí có nguy cơ cao như: trước ức, vai, mu, dái tai, môi….

● Tuổi thường gặp là 20 -30 tuổi

Thẩm mỹ sẹo lồi đơn thuần thường ít mang lại hiệu quả, thậm chí còn nặng hơn.

  Phối hợp các công nghệ điều trị sẹo lồi

Tùy vào vị trí, diện tích, mức độ, giai đoạn của  sẹo mà bác sĩ sẽ chọn ra cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất

dieu-tri-seo-loi-tan-goc

Điều trị sẹo lồi tận gốc tại viện thẩm mỹ Y khoa

Điều trị sẹo lồi tận gốc tại viện thẩm mỹ Y khoa

     ● Laser Fractional CO2:

Với bước sóng 10.600nm tia laser đi xuyên sâu xuống dưới da và phân tách cắt  đứt các sợi collagen sâu bên dưới lớp trung bì, giúp lập lại sự cân bằng và tái tạo các sợi collagen mới nhưng vẫn giữ được cấu trúc da. Tạo nhưng ma trận vi tổn thương trên bề mặt da vùng sẹo, giúp thay một lớp da mới sẹo lồi được san phẳng.

     ●  Laser CO2 siêu xung:

Sử dụng tia laser có bước sóng 10.600nm cắt đứt, loại bỏ trực tiếp bề mặt sẹo, giữ được nền sẹo, phối hợp tiêm corticosteroid trong sẹo làm ức chế hoạt động của nguyên bào sợi, giảm tổng hợp collagen tại sẹo, làm cho sẹo lồi ngừng hoạt động và tăng sinh.

     ● Laser màu (PULSED DYE LASER)

Laser có bước sóng 585-595-600nm. Năng lượng laser tác dụng chọn

Làm tổn thương mạch máu vùng sẹo, gây thiếu máu cục bộ, làm phân hủy collagen quá phát, đồng thời tác động nhiệt làm phá vỡ các mối liên kết disulfide, ức chế các nguyên bào sợi trong sẹo, từ đó sẹo lồi chấm dứt.

     ● Laser ND:YAG

Laser có bước sóng 1064nm có tác dụng làm quang đông tổ chức,  gây ức chế hoạt động của nguyênbào sợi trong sẹo nhờ bức xạ tử ngoại của tia laser từ đó loại bỏ sẹo một cách hoàn  toàn.

     ●  LaserYAG Q Switched

Với các bước sóng chuyên biệt,1064 nm, 532 nm, 585nm. Công suất cực mạnh lên đến 2000 mj, đây được xem là thế hệ Laser có công suất mạnh nhất hiện nay, tia laser xuyên sâu và tác động và ức chế sự phát triển của các sợi collagen, và ức chế sự tăng sinh melanin tại vùng sẹo. Laser YAG Q Switched  được áp dụng cho sẹo lồi giai đoạn  đã ổn định thoái lui, vùng sẹo còn vết thâm, và chống tái phát sẹo lồi.

● Công nghệ tế bào gốc

Phương pháp chữa sẹo lồi là sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu  PRP (Platelet-rich plasma) từ chính tế bào của cơ thể người điều trị, hoặc dùng tế bào gốc thực vật của thụy sĩ tiêm vùng sẹo lồi, vùng sẹo sẽ được truyền những thông tin và tín hiệu từ các tế bào khỏe mạnh, và từ đó các tế bào này sẽ lập lại thăng bằng trong việc tổng hợp và phân hủy collagen, vì vậy  sẹo lồi sẽ được thoái lui.

     ● Các phương pháp phối hợp khác

       * Tiêm corticosteroid:

Thuốc có tác dụng  ức chế hoạt động của các nguyên bào sợi, làm giảm tổng hợp collagen, ức chế µ2-macroglobulin từ đótăng hoạt tính của enzyme phân huỷ collagen (collagenase).

* Băng ép sillicol

Băng liên tục silicone liên tục 24/24 h tại vùng sẹo sẽ có tác dụng làm phẳng sẹo nhờ khả năng gây ứ nước, phù nề thành mạch hạn chếlưu thông các cytokine tiền viêm, giảm tập trung collagen.

 

don-gian-nhu-tri-seo-mun

Điều trị sẹo lồi tận gốc tại viện thẩm mỹ Y khoa

Trên đây là các phương pháp áp dụng để điều trị đơn thuần hay phối hợp để chua tri seo loi. Nếu bạn bị sẹo lồi thì hãy liên hệ và hẹn lịch khám với Bác sĩ của Dr. Hải Lê để được tư vấn, sau đó Bác sĩ sẽ căn cứ vào đặc điểm, tính chất, vị trí, mức độ của sẹo lồi và chọn phương pháp điều trị hiệu quả và hợp lý nhất cho bạn.

>> Xem thêm : Xóa sẹo bằng laser

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X