Điều trị sẹo lồi lâu năm bằng cách nào hiệu quả

04:33:20 - 23/09/2014 - admin

Vết sẹo là gì tại sao những vết sẹo phát sinh? điều trị seo lồi lâu năm như thế nào? Vết sẹo xảy ra sau khi chữa lành một vết thương do tai nạn, cháy, hoặc phẫu thuật. Vết sẹo hình thành trên da người và trông giống như các mô xơ. Da là một phần rất nhạy cảm và mềm trong cơ thể con người.

Điều trị sẹo lồi lâu năm bằng cách nào hiệu quả

Vết sẹo tự nhiên hình thành trên khu vực bị thương khi quá trình chữa bệnh hoàn tất. Vấn đề về da như mụn trứng cá và các bệnh như thủy đậu cũng sẽ để lại những vết sẹo trên lĩnh vực khác nhau của cơ thể. Hầu hết các vết thương để lại sẹo trên cơ thể, và kích thước của vết sẹo có liên quan đến kích thước của vết thương.

Những vết sẹo không thể loại bỏ hoàn toàn ra khỏi cơ thể, nhưng có những phương pháp điều trị, phẫu thuật sẹo lồi khác nhau để tăng cường sự xuất hiện của các khu vực bị ảnh hưởng.

Các loại sẹo Vết sẹo Keliod :

Các vết sẹo này có một khối u giống như hình dạng và phình ra ngoài khu vực bị thương. Những vết sẹo lòi ra khỏi vết thương, và là nghiêm trọng khi khu vực bị thương là xung quanh khớp.

Những vết sẹo phì đại :

Đây là tương tự như keliod vết sẹo trong hình dạng, nhưng không lòi ra khỏi khu vực bị thương.

Vết sẹo co :

Những loại sẹo hình thành trên vết thương do bỏng. Da bị thắt chặt như một kết quả của những vết sẹo, và người ta có thể gặp khó khăn để di chuyển.

Sẹo mụn :

Các vết sẹo này là kết quả của mụn trứng cá nặng. Kích thước và loại sẹo khác nhau tùy thuộc vào loại mụn trứng cá.

Vết sẹo thủy đậu :

thủy đậu để lại sẹo trên da sau khi nhiễm. Các vết sẹo này có thể đậm hơn màu da và vẫn còn gần như trong suốt cuộc đời. Điều trị sẹo một cách không phẫu thuật Mặc quần áo vết thương. Vết thương phải được mặc quần áo y tế thích hợp để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Mặc quần áo áp lực :

áp lực thay đồ sẽ làm giảm sự trao đổi chất trong vết thương. Nó gây áp lực lên các khu vực được bảo hiểm và ngăn chặn sự tích tụ của các chất lỏng trong các mô cơ bản. Việc sử dụng các băng áp lực lên khu vực bị ảnh hưởng đã có hiệu quả trong việc ngăn ngừa hình thành sẹo.

Các loại kem, thuốc mỡ trong việc trị sẹo lồi hiệu quả :

Có các loại kem và thuốc mỡ khác nhau có sẵn để giảm sẹo. Những loại kem được áp dụng trên các vết thương và họ giúp đỡ để giảm hình thành các vết sẹo trên các khu vực bị ảnh hưởng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để có được thuốc mỡ tốt nhất phù hợp theo các loại vết thương để điều trị vết sẹo.

Thuốc chẹn kênh canxi :

thuốc đối kháng canxi được sử dụng để làm giảm tổng hợp collagen. Họ có khả năng để tạo ra những thay đổi trong biểu hiện gen nguyên bào sợi. Họ chặn các con đường thông tin liên lạc di động đó là cần thiết để điều chỉnh hành vi của các nguyên bào sợi. Phương pháp này rất hữu ích trong điều trị các vết sẹo được thành lập.

Cách trị sẹo lồi lâu năm bằng điều trị bằng laser :

Đây là loại điều trị rất hữu ích để làm phẳng các vết sẹo được nâng lên cao, da. Màu hồng của sẹo cũng có thể được thay đổi bằng cách sử dụng điều trị bằng laser.

Xem thêm:

>> Thẩm mỹ viện trị sẹo lồi

>> trị sẹo lồi ở đâu tốt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X