Điều trị mụn thịt tận gốc bằng lá tía tô

15:30:48 - 24/06/2014 - admin

Mụn thịt là tình trạng rối loạn dưới da khiến cho mụn không “đội” da ra ngoài, không bong tróc mà bị ém lại, nằm dưới da, bên trong nang lông. Các tế bào tích tụ này kết dính với nhau cản trở quá trình bài tiết của tuyến mồ hôi, gây tắc các đường […]

Mụn thịt là tình trạng rối loạn dưới da khiến cho mụn không “đội” da ra ngoài, không bong tróc mà bị ém lại, nằm dưới da, bên trong nang lông. Các tế bào tích tụ này kết dính với nhau cản trở quá trình bài tiết của tuyến mồ hôi, gây tắc các đường ống dẫn mồ hôi lên trên bề mặt da. Lâu ngày, các mun thit thua này to dần và kết lại thành nhân cứng có màu trắng hoặc vàng nhạt, cộm dưới bề mặt da. Những nốt mụn này nằm sâu bên dưới da và không tự đào thải được tạo thành mụn thịt. 

Dưới đây là cách trị mụn thịt bằng lá tía tô – đơn giản – hiệu quả cao :

la-tia-to-tri-mun-thit
Giã nát lá tía tô đắp lên mụn thịt hoặc mụn cóc, dùng gạc hoặc băng dính quấn chặt, mụn sẽ tự động teo lại và biến mất chỉ sau vài tuần đắp lá.
Lá tía tô là loại rau thơm, đồng thời là vị thuốc quý chữa các chứng đau bụng, an thai, chống nôn mửa, giảm đau, trị hen suyễn, tốt cho phế quản, phổi, chữa các chứng cảm ho rất hiệu nghiệm.

Tía tô, trong Đông Y còn giữ cho thần sắc tươi tắn, da dẻ hồng hào. Ở Nhật Bản, lá tía tô được dùng để pha nước uống hoặc tắm rửa mỗi ngày để bảo vệ da, giảm nếp nhăn, nám, cải thiện tình trạng khô da.

Trong dân gian, lá tía tô có công dụng đặc biệt để trị mụn thịt, mụn cóc rất hữu hiệu. Chỉ cần lấy lá tía tô vò nát (hoặc giã nát) chà xát lên mụn, đặc biệt là mụn cái (mụn to nhất), sau đó dùng gạc hoặc băng dính quấn chặt. Thực hiện liên tục trong vài tuần, mụn sẽ teo nhỏ lại và biến mất.

Xem thêm bài viết :

=> Mun thit quanh mat

=> Điều trị mụn thịt chỉ một lần

=> Mụn thịt ở mặt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X