Điểm danh các lỗi sử dụng mặt nạ trị mụn của nhiều chị em

09:46:55 - 31/03/2015 - admin

Việc sử dụng mặt nạ trị mụn của nhiều người mắc phải một số sai lầm nghiêm trọng khiến cho quá trình trị mụn bị thất bại. Cùng tìm hiểu nhé!

Mặt nạ trị mụn

Lựa chọn loại mặt nạ phù hợp cho từng loại da

Lựa chọn mặt nạ trị mụn không phù hợp

Việc chọn mặt nạ để trị mụn cần thực hiện một cách kỹ lưỡng bởi với mỗi loại mụn, mỗi loại da lại cần một loại mặt nạ khác nhau.

Chọn sai mặt nạ không những không mang lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng không tốt cho làn da của bạn. Có thể dễ dàng gây tổn thương da, gây nhiễm trùng da. Vì vậy, việc lựa chọn loại mặt nạ trị mụn phù hợp cho da là điều cần thiết.

Mặt nạ trị mụn

Vệ sinh da mặt sạch sẽ trước khi đắp mặt nạ trị mụn

Đắp mặt nạ trị mụn khi chưa rửa mặt sạch

Việc đắp mặt nạ trị mụn ngay khi ở bên ngoài về nhà là sai lầm nhiều chị em mắc phải. Việc đắp mặt nạ khi da còn bẩn này rất có hại bởi khi đó, trên da còn rất nhiều vi khuẩn và các chất bẩn. Đắp mặt nạ khi đó sẽ tạo điều kiện cho các yếu tố này “tấn công” mụn. Nó tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào sâu bên trong da, khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Mặt nạ trị mụn

Mặt nạ trị mụn quá dày

Nhiều người nghĩ rằng đắp mặt nạ càng dày sẽ càng có tác dụng tốt cho da và hiệu quả trị mụn sẽ càng nhanh. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi nó không những không cho hiệu quả cao hơn mà còn có thể gây phản tác dụng.

Nguyên nhân là do khi đắp mặt nạ quá dày, lỗ chân lông sẽ bị giãn ra to hơn mức bình thường để có thể hấp thu các dưỡng chất. Điều này không chỉ khiến cho da bị ảnh hưởng về thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện cho bụi bẩn, vi khuẩn dễ đi sâu vào bên trong. Cách làm này cũng khiến cho da bị bít kín, thiếu oxy, làm cho mụn càng ngày càng nhiều hơn.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X