Để vết thương mau lành sẹo

07:08:27 - 22/08/2013 - admin

Nhiều người cho rằng khi vết thương đang lành sẹo, cần kiêng cá biển, tôm, cua, thịt bò vì sợ bị sẹo lồi, không ăn cam vì sợ vết thương bị chảy nước vàng. Thực ra, bệnh nhân vẫn có thể ăn mọi thứ, trừ những thực phẩm từ trước đến nay vẫn gây dị ứng cho mình.

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy, % chữa lành vết thương  và làm mờ các vết sẹo chỉ cần bạn lưu ý điều chỉnh chế độ ăn uống đơn giản hàng ngày. Điều này sẽ giúp làm mới các mô da bị hư hại và cho phép chữa lành vết sẹo nhanh hơn.

1. Sử dụng thực phẩm ít chất béo trong bữa cơm hàng ngày

Việc tiêu thụ nhiều các loại thực phẩm giàu chất béo như bánh ngọt, gà rán, khoai tây chiên và bánh mì kẹp thịt thực sự có thể làm vết thương trở nên đau đớn và trầm trọng hơn, các vết sẹo cũng cần một thời gian dài mới có thể tự lành lặn.

Kết luận này đã được các nhà nghiên cứu Anh khẳng định. Bởi đó, chế độ ăn giàu chất béo hàng ngày quá nhiều sẽ khiến tỉ lệ vết thương bị viêm cao hơn. Việc sản xuất giảm và tổng hợp collagen trên da cũng sẽ chậm và dẫn đến chậm liền sẹo. Từ đó khiến các tế bào da hư hại cần được sửa chữa chậm hơn.

để vết thương mau lành sẹo

để vết thương mau lành sẹo

Bạn có thể chữa lành vết thương bằng cách cắt giảm tiêu thụ các thực phẩm giàu chất béo bằng một nửa so với khi chưa bị thương và có sẹo cũng khá là tốt. Vì vậy, nếu đang bị những vết thương và muốn cho vết sẹo mau lành rồi biến mất, bạn nên giảm tiêu thụ chất béo hàng ngày.

2. Ăn nhiều các thực phẩm để chữa lành sẹo

Những nhóm thực phẩm này sẽ giúp tái tạo làn da, tăng cường tổng hợp collagen và giúp cải thiện vết thương, vết sẹo của bạn trong thời gian ngắn nhất.

để vết thương mau lành sẹo 1

để vết thương mau lành sẹo 1

  •  Thực phẩm cung cấp vitamin E: hạt hướng dương, tôm, dầu hướng dương.
  •  Những thực phẩm có chứa vitamin A: có nhiều trong cà chua, cà rốt, khoai lang, mơ.
  •  Thực phẩm mang kẽm: bạn có thể tìm chúng trong thịt bò, sò, sữa chua, đậu xanh, thịt cua, đậu đen.
  •  Những thực phẩm chứa carotenes: có nhiều trong ớt đỏ và các loại rau quả màu vàng, mù tạt xanh, rau cải, cải xoăn, bắp cải, xoài, cam, hành tây, cà rốt, quả mơ.

Muốn vết thương mau lành và được làm mờ vết sẹo nhanh chóng, bạn nên chú ý sử dụng thật nhiều các thực phẩm có chứa nhiều vitamin.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X