Cùng tìm hiểu cách trị sẹo lõm do mụn

04:08:50 - 07/02/2015 - admin

Nhiều bạn không biết rằng mụn là một căn nguyên lớn gây ra tình trạng sẹo lõm. Cùng tìm hiểu cách trị sẹo lõm do mụn được mọi người kiếm rất nhiều 1.Mụn  – căn nguyên lớn gây ra sẹo lõm Mụn là 1 trong những “trùm sò” gây ra sẹo lõm. nguyên do là […]

Nhiều bạn không biết rằng mụn là một căn nguyên lớn gây ra tình trạng sẹo lõm. Cùng tìm hiểu cách trị sẹo lõm do mụn được mọi người kiếm rất nhiều

Cùng tìm hiểu cách trị sẹo lõm do mụn

Cùng tìm hiểu cách trị sẹo lõm do mụn

1.Mụn  – căn nguyên lớn gây ra sẹo lõm

Mụn là 1 trong những “trùm sò” gây ra sẹo lõm. nguyên do là do khi mụn tồn tại trên da, phần nhân mụn gồm bã nhờ và bụi bẩn cùng vi khuẩn đã gây ra tổn thương ở da. Bên cạnh đó, các cách điều trị mụn sai trái như nặn mụn hay dùng các cách trị mụn gây dị ứng da, khiến mụn viêm, sưng, nhiễm trùng khiến da gặp phải những tổn thương khó chữa lành.

Bên cạnh đó, trị sẹo lõm da mụn gây ra còn có biểu thiên thâm đỏ, ngoại giả, trường hợp mụn nhiều có thể khiến bạn có sẹo rỗ, chi chit trên da.

  1. Các loại sẹo lõm do mụn

Sẹo lõm chân đá nhọn

Đây là 1 loại sẹo lõm do mụn bọc, mụn trứng cá gây lên. Các loại mụn này viêm nhiễm nặng, các tổ chức da bị phá hủy trong thời gian mụn tồn tại trên da. Sau khi hết mụn để lại sẹo lõm da mụn hình chữ V (khi nhìn theo lát cắt ngang da).

Loại sẹo lõm lâu năm do mụn này thường xuất hiện trên da với nhiều nốt nhỏ, ly ti có thể chỉ giống như lỗ chân lông bị giãn ra., sẹo sâu, hẹp có thể chỉ giống như lỗ chân lông bị giãn ra.

Sẹo lõm chân vuông

Sẹo lõm do mụn dạng chân vuông có chân phẳng hoặc hình ovan. Sọm lõm chân vuông rộng hơn, nhìn rõ hơn  so với sẹo lõm chân đá nhọn, sẹo lõm do mụn dạng này có phần chân tối màu hơn các vùng da khác.

Sẹo lõm chân vuông do các nốt mụn trứng cá làm đứt gãy các liên kết collagen, các tổ chức da không được chống đỡ sẽ tụt xuống tạo thành hố sẹo.

Sẹo lõm chân tròn

Sẹo lõm do mụn dạng chân tròn khiến da có bề mặt mấp mô, uốn lượn không được phẳng, mịn như cũ. Chữa Sẹo lõm chân tròn xuất hiện do các dải xơ bị tổn hại do mụn, không còn được kiên cố, khi đó sẽ kéo lớp biểu bì da xuống gây ra sẹo.

Xem thêm bài viết tại đây

>>>  chi phi dieu tri seo lom

>>>  cách trị sẹo lõm trên mặt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X