Có rất nhiều cách trị sẹo lõm không giống nhau

18:44:22 - 08/01/1993 - admin

Có thể dễ dàng nhận ra những biểu hiện của vết lõm trên bề mặt da làm da sần sùi, kém mịn màng và mất đi vẻ tươi trẻ tự nhiên. Có rất nhiều cách trị sẹo lõm không giống nhau, chúng có nhiều dạng có thể bạn chưa biết. Sẹo lõm là dạng sẹo thường […]

Có thể dễ dàng nhận ra những biểu hiện của vết lõm trên bề mặt da làm da sần sùi, kém mịn màng và mất đi vẻ tươi trẻ tự nhiên. Có rất nhiều cách trị sẹo lõm không giống nhau, chúng có nhiều dạng có thể bạn chưa biết. Sẹo lõm là dạng sẹo thường gặp ở những người bị mụn trứng cá (mụn bọc, mụn mủ) hoặc bệnh thủy đậu…,

Những “góc khuất” về sẹo lõm có thể bạn chưa biết 

1. Các dạng của sẹo lõm

+ Sẹo sâu hẹp: Sẹo khá lớn dễ nhìn thấy, miệng sẹo khá rộng đường kính từ 1-2mm , thành sẹo thẳng sâu, miệng sẹo và thành sẹo thẳng giống như một nhát đâm thủng vào da bởi vật nhọn và nhỏ và rất khó khăn khi trị sẹo . Nguyên nhân hình thành do mụn bị viêm mủ hay một nang lông viêm lan rộng và lớn thành nang mủ hoại tử.

Có rất nhiều cách trị sẹo lõm không giống nhau

Có rất nhiều cách trị sẹo lõm không giống nhau

+ Sẹo hố là sẹo sâu rộng : Đây là dạng sẹo lớn, miệng sẹo mở rộng đường kính từ 3-5mm hay hơn, đáy sẹo rộng, miệng sẹo bằng hay rộng hơn đáy sẹo. Sẹo này thường dẹt hơn loại trên nhưng to rộng hơn nên xuất hiện rõ. Sẹo loại này hình thành do nhiều nang lông (từ 3-5) nằm kế cận nhau bị viêm và hoại tử.

Tóm lại: Dù mắc phải dạng sẹo nào thì chúng cũng gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới tâm lý người bị sẹo, làm mất tự tin, ngại giao tiếp, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc hằng ngày.

Sẹo lõm có nhiều dạng: sẹo sâu hẹp và sẹo hố

2. Điều trị sẹo lõm như thế nào?

Việc hình thành sẹo lõm là điều không ai mong muốn, do đó khi bị mụn hoặc những vết thương sâu, bạn nên chú ý đến quá trình chăm sóc để hạn chế tối đa việc hình thành sẹo. Khi có bị sẹo lõm việc trước tiên là bạn nên có kế hoạch điều trị sẹo lõm sớm vì trong thời điểm này khả năng phục hồi, tái tạo các tế bào da sẽ nhanh và mạnh  hơn khi bạn để vết sẹo lõm đó “chai lại” trong nhiều năm.

Đối với sẹo lõm, bạn cần điều trị bằng biện pháp khoa học để có thể “phá” được lớp tế bào da đã bị “tê liệt” ở đáy sẹo nhằm kích thích chúng hoạt động trở lại và hấp thụ các chất dinh dưỡng tái tạo tế bào da mới.

Tư vấn của  Chuyên gia điều trị thẩm mỹ da

Chuyên gia điều trị thẩm mỹ da tại Thẩm mỹ viện chúng tôi  cho rằng, để trị sẹo lõm lâu năm triệt để cần có phương pháp điều trị vừa phải hồi phục được nội lực của vùng da thương tổn vừa cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho làn da để thúc đẩy quá trình tái tạo làm đầy sẹo nhanh chóng.

Xem thêm bài viết tại đây

>>> chi phi dieu tri seo lom

>>> cách trị sẹo lõm trên mặt

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X