Có nên tiêm thuốc trị sẹo? Vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn

04:48:55 - 15/11/2017 - admin

Sẹo được coi là kẻ thù của rất nhiều người, chúng khiến chúng ta không tự tin, gây mất thẩm mỹ, làm ảnh hưởng không nhỏ dến cuộc sống cũng như là công việc của nhiều người, vậy làm thế nào để điều trị sẹo, có nên tiêm thuốc trị sẹo hay không cùng tìm hiểu trong bài viết này nha.

co-nen-tiem-thuoc-tri-seo

Có nên tiêm thuốc trị sẹo hay không?

  1. Có nên tiêm thuốc trị sẹo hay không?

Hiện nay việc tiêm thuốc trị sẹo là một trong những phương pháp loại bỏ sẹo đang được áp dụng rộng rãi, và phổ biến, đặc biệt là sử dụng trong việc trị sẹo lồi cơ địa.

Sẹo lồi được hình thành do dư thừa lượng collagen. Khi cơ thể thúc đẩy làm lành da một cách thái quad hình thành sẹo. Mặc dù chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ, chúng còn gây mẩn đỏ, sưng, ngứa, khó chịu, chúng sẽ không tự biến mất nếu chúng ta không có cách điều trị hợp lý, hơn nữa việc điều trị sẹo còn phụ thuộc vào kích thước của từng vết sẹo, và cơ địa của từng người.

Việc tiêm thuốc trị sẹo có khả năng tác động sâu vào bên trong của tế bào, phá hủy các tổ chức cơ của sẹo, làm sẹo xẹp đi nhanh chóng, phục hồi da hiệu quả hơn, từ đó da được tái tạo đều màu so với vừng da xung quanh giúp bạn lấy lại vẻ đẹp ban đầu. Sau khi tiêm bạn sẽ rất sung sướng vì vết sẹo không còn sưng ngứa nó sẽ thu nhỏ lại và đần dần mờ đi, nếu sau 1-2 tháng vết sẹo có hiện tượng ngứa trở lại bạn có  thể tiếp tục tiêm thuốc, còn nếu không thì bạn đã điều trị thành công.

Tuy nhiên khi mới sử dụng thuốc trị sẹo sẽ khiến bạn bị đau, nên tiêm trực tiếp vào vết sẹo để giảm đau đớn trong quá trình điều trị. Việc sử dụng thuốc trị sẹo cũng có nhiều biến chứng, và tác dụng phụ như là da bị nhăn nheo, co lại, mọc nhiều lông, việc sử dụng quá nhiều sẽ rất nguy hại cho sức khỏe của bạn. Việc tiêm thuốc trị sẹo cũng khá là tốn kém, đối với nhũng vết sẹo lâu năm và có diện tích lớn bạn cần phải điều trị lâu dài, sẽ gây mất thời gian.

co-nen-tiem-thuoc-tri-seo 1

Tiêm thuốc trị sẹo trực tiếp vào vết thương để giảm đau đớn

  1. Lưu ý khi tiêm thuốc trị sẹo

Trước khi sử dụng bạn nên đến khám và được tư vẫn bởi các chuyên gia, bác sĩ để có được phương pháp tối ưu đối với tình trạng sẹo của mình

co-nen-tiem-thuoc-tri-seo 2

Gặp bác sĩ để được tư vấn nhiều hơn

Sau khi được tiêm thuốc bạn cần nghe và làm theo hướng dẫn của bác sĩ chăm sóc cho vết sẹo không tái phát và được điều trị một cách đúng nhất

Không nên tự ý mua thuốc trị sẹo ở bên ngoài, rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về việc có nên tiêm thuốc trị sẹo hay không, và có được cách điều trị hợp lý.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Sẹo nhanh chóng nhất  
X